Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này

  PH - WeBuy,  

  Baseus mới bán thêm mẫu tai nghe mới dành riêng cho hội thích bass “xập xình” ngày đêm, kết hợp thời lượng pin dài và có thể gấp gọn để dễ dàng mang theo.

  Baseus từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều mẫu tai nghe không dây chất lượng tốt nên bán chạy, ví dụ như WM01 giá chỉ hơn 200.000đ hay cao cấp hơn là dòng H1i thiết kế chụp tai, thêm chống ồn và pin 70 giờ. Mới đây, hãng đã cho lên kệ mẫu Bass 30 Max và chúng tôi cũng đã mua về nghe thử ngay xem có được như quảng cáo không, và sự thật là…

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 1.

  Đây là tai nghe Baseus Bass 30 Max mới lên kệ tại Việt Nam với giá chỉ hơn 500.000đ chưa kèm ưu đãi giảm thêm.

  Đúng là tai nghe này cho âm bass “khủng” hơn đáng kể các tai nghe thông thường. Bass đánh dày, mạnh, đôi khi còn làm tai hơi rung lên mà không bị rè, vỡ. Dải âm trung và treble lúc này có bị lấn lướt nhưng không quá nhiều, vẫn nghe được phần giọng hát dù hơi mỏng, còn treble vừa đủ để cảm nhận là có chứ không phải bị cắt cụt hết. Rõ ràng, độ chính xác âm thanh của mẫu tai nghe này coi như “vứt đi”, nhưng đối tượng người dùng của sản phẩm không phải những ai cần chất âm “chuẩn mực” nên hoàn toàn không thể coi là điểm trừ.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 2.

  Với lượng âm trầm dồi dào mà nghe vẫn dễ chịu, không rè, vỡ, đây chắc chắn là 1 trong những lựa chọn cho các "basshead" bên cạnh các sản phẩm dòng Extrabass của Sony hay các mẫu tai nghe Skull Candy.

  Để trải nghiệm chất âm bass, bạn có thể thử nghe với Snowman của Sia. Từng nhịp trống được thể hiện với âm lượng lớn, rền vang vượt xa các loại tai nghe bình thường. Khi chuyển sang Từng Quen của Wren Evans, âm bass vẫn nổi bật xuyên suốt, giọng ca sĩ đã mỏng nay còn mỏng hơn nhưng tính ra vẫn chưa phải quá tệ. Nếu nghe nhạc hay rap với giọng nam trầm hơn như edamame của bbno$ thì vừa thấy “sướng” với bass mạnh mà vẫn giọng của rapper không quá chìm.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 3.

  Baseus sử dụng màng loa 40mm, theo quảng cáo là tăng đến 99.9% khả năng thể hiện âm trầm.

  Chuyển sang thử nghe nhạc nhẹ nhàng hơn như Mân côi của Linh Cáo hay Love you anymore của Michael Bublé, giọng hát có hơi nhỏ so với phần nhạc nền nhưng không bị “nuốt” mất, tiếng guitar vẫn nghe khá rõ và tất nhiên phần beat/guitar bass vẫn rền vang nổi bật nhất, cảm nhận được từng nhịp đánh bên tai.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 4.

  Dù dải trung và cao không bị đè nén quá nhiều bởi âm trầm nhưng nếu gu nghe nhạc tạp, vẫn thích giọng hát nổi bật hơn thì không nên mua mẫu 30 Max này.

  Nói chung, nếu thực sự thích nghe nhạc nhiều bass thì khả năng cao bạn sẽ thích Baseus Bass 30 Max, còn nếu nhu cầu nghe tạp hơn, nhiều thể loại hơn và muốn giọng hát thể hiện thật ngọt ngào, nổi bật thì nên cân nhắc tìm mua loại khác, ví dụ như Baseus D05 chẳng hạn. Mẫu này chất âm cân đối hơn, chưa kể có thể chỉnh được EQ qua app và thêm tính năng âm thanh 3D Spatial khá thú vị.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 5.
  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 6.

  Baseus D05 (phải) là lựa chọn ổn áp hơn vì cùng tầm giá, chất âm cân bằng hơn, pin đến 70 giờ, có ứng dụng điều khiển, chỉnh EQ và chất lượng gia công tốt hơn đáng kể Bass 30 Max.

  Phần còn lại của tai nghe thì sao? Chúng tôi đánh giá cao thời lượng pin dài đến 50 giờ (khi nghe ở âm lượng khoảng 70%), thiết kế có thể gấp gọn và tích hợp thêm cổng 3.5mm để dùng với các thiết bị không có Bluetooth. Trong hộp tai nghe hãng cũng tặng sẵn dây nối 3.5mm, đi kèm cáp sạc USB-C nhưng tiếc là không có túi đựng.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 7.

  Baseus Bass 30 Max cho thời lượng pin lên đến 50 giờ ở mức âm lượng khoảng 70%. Ngoài ra tai nghe cũng có thể dùng không cần pin qua dây 3.5mm tặng kèm.

  Phiên bản màu trắng lên ảnh đẹp 1 cách mỹ miều, trông vô cùng hấp dẫn, chắc chắn hợp với hội thích lấy tai nghe làm đạo cụ chụp ảnh sống ảo. Tuy nhiên, bề mặt nhựa nhám cũng dễ dính bẩn, mồ hôi để biến thành màu “cháo lòng” sau 1 thời gian sử dụng. Vì thế, nếu không cần đẹp thì có thể chọn màu đen dùng yên tâm hơn.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 8.

  Phiên bản màu trắng này để chụp ảnh sống ảo thì không còn gì bằng. Tuy nhiên chất liệu khá dễ bám bẩn nên phải vệ sinh thường xuyên kẻo sớm biến màu "cháo lòng".

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 9.

  Màng kim loại này thực chất chỉ để "làm cảnh", bên trong không có micro và cũng không hỗ trợ chống ồn chủ động, mọi người đặt mua đừng tưởng nhầm.

  Điểm trừ lớn nhất của Baseus Bass 30 Max là chất lượng gia công chưa được xuất sắc như các sản phẩm khác cùng tầm giá của hãng này. Phần đệm tai rất êm, ôm sát tai và khả năng cách âm thụ động tốt nhưng gia công kém, các đường may lồi lõm nhìn hơi kém sang, thua xa mẫu Baseus D05 mà thỉnh thoảng cũng nhận mức giảm giá còn khoảng 500.000đ

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 10.

  Nhìn ảnh tưởng đẹp nhưng cầm trên tay sẽ thấy 1 số chi tiết gia công chưa ổn lắm, nhất là phần đệm tai da này.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 11.
  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 12.
  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 13.
  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 14.
  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 15.

  Phần còn lại của tai nghe xứng đáng với mức giá 500.000đ, không có gì đáng chê. Nếu Baseus tặng kèm túi đựng nữa thì xứng đáng được điểm 10.

  Hiện tại, Baseus Bass 30 Max mới chỉ được bán trên Shopee, giá giảm tùy theo khung giờ flash sale nhưng có thể xuống chỉ còn khoảng 400.000đ khi đã dùng thêm mã giảm. Nếu giá giảm rồi vẫn hơn 500.000đ thì nên tham khảo thêm dòng Baseus D02 Pro trang bị cả chống ồn chủ động, nhiều tính năng hơn, hoặc thêm khoảng 200.000đ để lên đời hẳn dòng H1i thiết kế siêu đẹp, cũng có ANC, thêm 3D Spatial Audio và pin lên đến 100 giờ.

  Tai nghe siêu bass mới của Baseus: Pin 50 giờ, thiết kế đẹp, gọn nhẹ nhưng cầm trên tay mới thấy điểm trừ này- Ảnh 16.

  *Giá các sản phẩm có thể thay đổi tùy theo khuyến mãi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày