Tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện của Justice League mặc dù đang ở trong Snyder Cut

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Justice League của Zack Snyder sẽ có sự xuất hiện của Darkseid trong một vai trò quan trọng, nhưng đây là lý do tại sao kẻ thống trị Apokolips không phải là nhân vật phản diện chính của bộ phim.

Darkseid sẽ xuất hiện trong Justice League, nhưng anh ta sẽ không trở thành nhân vật phản diện chính của bộ phim. Sau khi Snyder rời khỏi Justice League vào đầu năm 2017, Warner Bros đã thực hiện rất nhiều thay đổi, bao gồm việc loại bỏ Darkseid khỏi bộ phim. Tất cả các cảnh của nhân vật này và gần như tất cả các tài liệu tham khảo về Darkseid đều bị cắt hoặc bị thay thế bởi Steppenwolf - nhân vật có vai trò phản diện chính trong cả đoạn phim chiếu rạp và đoạn phim Snyder Cut.

Trước khi Snyder Cut có khả năng ra mắt, Snyder đã khá cởi mở về vai trò của Darkseid sẽ như thế nào. Cách mà kẻ thống trị Apokolips sẽ được đưa vào Justice League có lẽ sẽ là thông qua chuỗi các câu chuyện lịch sử. Ở nguyên tác, Darkseid trẻ tuổi, được gọi là Uxas, sẽ dẫn đầu cuộc tấn công chống lại tất cả các lực lượng của Trái Đất để có được Anti-Life Equation - Phương trình chống sự sống. Nhưng là một trong những nhân vật phản diện lớn nhất của DC, tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện chính trong Justice League của Zack Snyder?

Darkseid được xem là một trong hai vị thần quyền năng nhất thuộc chủng tộc New Gods. Hắn dành cả cuộc đời chỉ để hoàn tất mục tiêu thống trị vũ trụ và tìm ra phương trình chống lại sự sống.

Tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện của Justice League mặc dù đang ở trong Snyder Cut - Ảnh 1.

Darkseid là một nhân vật siêu phản diện hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh và được xuất bản bởi DC Comics. Được tạo bởi Jack Kirby, nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong Superman's Pal Jimmy Olsen #134 (tháng 12 năm 1970).

Và có một vài lý do để Darkseid phải đứng sau Steppenwolf trong Justice League ở thời điểm hiện tại. Theo như câu chuyện có liên quan, Darkseid là thủ lĩnh của Apokolips và Steppenwolf là thủ lĩnh của cuộc xâm lược của hắn khi các sự kiện của Justice League diễn ra. Lex Luthor cũng đã biết về Steppenwolf và Mother Box trong Batman v Superman: Dawn of Justice, vì vậy Steppenwolf có thể gắn bó với họ nhiều hơn trong Snyder Cut.

Đoạn phim của Justice League thậm chí còn tiết lộ rằng Steppenwolf chưa bao giờ thua trong cuộc chiến trước khi xâm lược. Điều đó sẽ khiến Steppenwolf trở thành một lựa chọn hoàn hảo để xâm lược Trái Đất.

Tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện của Justice League mặc dù đang ở trong Snyder Cut - Ảnh 2.

Darkseid là người thống trị của hành tinh Apokolips, mục tiêu cuối cùng của hắn là chinh phục vũ trụ và loại bỏ tất cả ý chí tự do. Là một trong những nhân vật mạnh nhất trong DC Universe, nhân vật trở thành một kẻ phản diện của Superman và là kẻ thù chính của Justice League trong truyện tranh.

Ngoài những chi tiết cụ thể về cách Darkseid phù hợp với câu chuyện của Justice League, Snyder cũng đã đưa ra quyết định đúng đắn cho câu chuyện lớn hơn bằng cách trì hoãn sự xuất hiện của Darkseid.

Darkseid là nhân vật phản diện lớn nhất mà DC có, vì vậy việc biến hắn thành kẻ đầu tiên trong cuộc chiến Liên minh Công lý có lẽ sẽ không đúng. Bởi nếu Darkseid trở thành phản diện chính thì Liên minh Công lý sẽ có thể đánh bại mối đe dọa lớn nhất của họ hoặc họ sẽ mất đội hình đầu tiên. Cả hai kết quả đó đều không được ưu tiên ở thời điểm này bởi nó còn quá sớm, vì vậy việc đẩy trận chiến của Darkseid với Justice League sang một câu chuyện trong tương lai sẽ có ý nghĩa hơn.

Tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện của Justice League mặc dù đang ở trong Snyder Cut - Ảnh 3.

Darkseid xếp hạng 6 trong top 100 nhân vật truyện tranh phản diện mọi thời đại do IGN xếp hạng và hạng 23 trong 100 nhân vật phản diện vĩ đại nhất mọi thời đại do Wizard xếp hạng.

Tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện của Justice League mặc dù đang ở trong Snyder Cut - Ảnh 4.

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, Darkseid từng bị một người trần mắt thịt như Batman hạ gục, không chỉ một mà đến hai lần. Lần thứ nhất là trong sự kiện Final Crisis, nơi chứng kiến The Dark Knight chấp nhận sử dụng súng sau một quãng thời gian rất lâu. Và viên đạn được chế tạo đặc biệt mà anh bắn ra chắc chắn chỉ có thể là dành cho Darkseid, kẻ đang tấn công Trái Đất vào thời điểm đó. Lần thứ hai là khi cơ thể đứa con trai Damien Wayne của Batman bị đánh cắp mang tới Apokolips. Hành động này khiến Bruce Wayne vô cùng đau đớn và nó cũng là tác nhân đưa anh tới quyết định sử dụng bộ giáp Hellbat để công phá xào huyệt Darkseid. Bị đánh úp bất ngờ, toàn quân Apokolips nhanh chóng tan rã, bỏ lại vị chúa tể của chúng thảm bại trước một chủng tộc vốn xưa nay bị coi là yếu ớt.

Tại sao Darkseid không phải là nhân vật phản diện của Justice League mặc dù đang ở trong Snyder Cut - Ảnh 5.

Trong phiên bản comic của DC, Steppenwolf là một nhân vật phản diện cực mạnh. Hắn sở hữu nhiều năng lực và kỹ năng chiến đấu phi thường, là nhân tố then chốt trong trận chiến với Liên minh công lý - Justice League. Steppenwolf là chú ruột của Darkseid nhưng lại trở thành đại tướng dưới quyền cháu mình. Hắn sở hữu riêng cho mình đội quân hung bạo parademon - những con quái thú hiếu chiến biết bay và nghe lời chỉ huy răm rắp. Trong cuộc chiến Darkseid War để đánh chiếm đa vũ trụ, Steppenwolf đã đến Earth-2 và gần như tiêu diệt hết những ai có khả năng chống lại. Hắn giết được cả Superman lẫn Wonder Woman của Earth này, còn Batman thì bị tài trí của Steppenwolf ép đến mức phải tự sát để có thể cứu vãn toàn cục. Chỉ 1 trận chiến thôi mà có thể làm hạ sát 3 trong số những siêu anh hùng mạnh nhất Earth-2, có thể thấy Step nguy hiểm và đáng sợ đến mức nào! Không chỉ thế, hắn còn thường xuyên là kẻ tiên phong trong mọi cuộc chiến của Darkseid bởi khả năng đánh phủ đầu và càn quét diện rộng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ