Tại sao iPhone 15, iPhone 15 Plus giá cả chục triệu mà lại không hỗ trợ Apple Intelligence? Chuyên gia xác nhận lý do

  Bình Minh,  

  Các tính năng AI trên iPhone sẽ chỉ có mặt trên hai dòng máy cao cấp nhất là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

  Đầu tháng này, Apple đã giới thiệu hàng loạt tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới dành cho iPhone, được gọi chung là Apple Intelligence. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hầu hết người dùng iPhone sẽ không được trải nghiệm những tính năng này vì chúng chỉ dành riêng cho dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

  Mới đây, nhà báo Mark Gurman của trang tin Bloomberg đã tiết lộ lý do tại sao iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị "bỏ lại phía sau". Hóa ra, vấn đề không nằm ở con chip, mà "gần như hoàn toàn" phụ thuộc vào dung lượng RAM.

  Tại sao iPhone 15, iPhone 15 Plus giá cả chục triệu mà lại không hỗ trợ Apple Intelligence? Chuyên gia xác nhận lý do- Ảnh 1.

  "Cách đây vài tháng, gã khổng lồ công nghệ này đã xác định nội bộ rằng 8GB RAM là mức tối thiểu cần thiết để chạy Apple Intelligence", Gurman giải thích trong báo cáo của mình. Và dĩ nhiên, iPhone 15 và 15 Plus chỉ có 6GB RAM, dưới mức yêu cầu của Apple.

  Mark Gurman nói thêm rằng Apple sẽ nâng cấp RAM của iPhone 16 tiêu chuẩn lên 8GB để hỗ trợ các tính năng của Apple Intelligence. Do đó, tất cả các mẫu iPhone 16 sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ hỗ trợ các tính năng AI của Apple.

  Nhà báo Bloomberg cho biết thêm rằng chip xử lý AI của Apple "thực tế là giống nhau trên các máy Mac M1 và iPad hỗ trợ Apple Intelligence, cũng như trên iPhone 13, 14 và 15 không hỗ trợ".

  Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên một thương hiệu điện thoại thông minh bỏ qua các tính năng AI trên thiết bị trên điện thoại flagship tiêu chuẩn. Năm ngoái, Google đã mang mô hình AI trên thiết bị Gemini Nano của mình lên Pixel 8 Pro nhưng ban đầu lại bỏ qua Pixel 8.

  Một đại diện của công ty tuyên bố rằng "hạn chế về phần cứng" là lý do khiến Pixel 8 không có tính năng này. Mặc dù cả hai điện thoại đều sử dụng cùng một chipset, nhưng Pixel 8 chỉ có 8GB RAM so với 12GB của model Pro. Sau đó, Google đã phát hành Gemini Nano cho Pixel 8 dưới dạng tùy chọn dành cho nhà phát triển.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ