Tại sao màn hình OPPO Find X2 lại được DisplayMate chấm điểm A+, mức cao nhất hiện nay?

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ các thông số phần cứng, các bài kiểm tra của DisplayMate cho thấy mức độ hiển thị chính xác màu sắc cũng như độ tương phản của OPPO Find X2 đều đạt đến mức xuất sắc.

OPPO Find X2 cuối cùng đã chính thức ra mắt. Không chỉ là một phiên bản nâng cấp của người tiền nhiệm Find X, OPPO Find X2 mang trên mình những cải tiến đáng kể về công nghệ so với những đối thủ khác. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của virus corona đã buộc OPPO phải tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm trực tuyến, thay vì một buổi gặp mặt hoành tráng tương xứng với những cải tiến đó.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của OPPO Find X2 lần này chính là màn hình, thành phần chủ chốt làm nên một chiếc smartphone tuyệt vời. Với OPPO Find X2, chỉ nhìn thoáng qua thông số bạn đã thấy bóng dáng của một chiếc flagship trong nó khi được trang bị màn hình lớn 6,7 inch cong cả hai cạnh. Chưa hết, tấm nền AMOLED có độ phân giải đến 2K và có tần số quét 120Hz.

Tại sao màn hình OPPO Find X2 lại được DisplayMate chấm điểm A+, mức cao nhất hiện nay? - Ảnh 1.

Màn hình OPPO Find X2 được DisplayMate chấm điểm đến A+

Thế nhưng để được DisplayMate chấm điểm A+ về chất lượng màn hình – mức điểm số cao nhất của DisplayMate khi đánh giá màn hình – các thông số trên của Find X2 sẽ là không đủ. Dưới đây là lý do tại sao màn hình của chiếc flagship này lại được DisplayMate đánh giá cao đến vậy.

Khả năng hiển thị màu sắc xuất sắc

Đầu tiên là về khả năng hiển thị màu sắc của hình ảnh. OPPO Find X2 được DisplayMate đánh giá có khả năng hiển thị "Gần như không thể phân biệt được so với mức độ hoàn hảo" đối với những bài kiểm tra về độ chính xác màu sắc tuyệt đối (Absolute Color Accuracy), cũng như độ chính xác tương phản hình ảnh và độ chính xác về thang đo mật độ màu sắc (Image Contrast Accuracy and Intensity Scale Accuracy). Đối với cả 2 bài đánh giá này, OPPO Find X2 đều đạt điểm số cao nhất.

Tại sao màn hình OPPO Find X2 lại được DisplayMate chấm điểm A+, mức cao nhất hiện nay? - Ảnh 2.

Bên cạnh khả năng hiển thị chính xác màu sắc, Find X2 còn được DisplayMate đánh giá cao trong các bài kiểm tra về mức thay đổi độ chính xác màu sắc cũng như độ tương phản của màn hình khi thay đổi nội dung hình ảnh. Các thay đổi này đều chỉ diễn ra ở mức nhỏ nhất và được DisplayMate đánh giá ở mức "Gần như không thể phân biệt được so với mức độ hoàn hảo."

Ngoài ra tấm nền AMOLED cũng góp phần không nhỏ mang lại điểm số cao cho màn hình của OPPO Find X2. Công nghệ màn hình này giúp mang lại các điểm số đánh giá cao nhất về độ sáng màn hình cũng như mức độ tương phản (ngay cả khi so với các điều kiện ánh sáng xung quanh).

Tại sao màn hình OPPO Find X2 lại được DisplayMate chấm điểm A+, mức cao nhất hiện nay? - Ảnh 3.

Mức độ phản chiếu và góc nhìn dễ chịu với mắt người dùng

Một thông số khác thường được ít người quan tâm khi đánh giá màn hình là mức độ phản chiếu của màn hình. Mức độ phản chiếu ánh sáng quá cao (trên 10%) sẽ làm nội dung trên màn hình khó đọc hơn, và làm tăng độ sáng màn hình dẫn đến hao tốn pin nhiều hơn.

Trong khi đó các phép đo của DisplayMate cho thấy, màn hình OPPO Find X2 có mức độ phản chiếu gần như thấp nhất mà họ từng đo trên các smartphone cho tới nay. Điều này không chỉ giúp các nội dung hiển thị trở nên dễ đọc hơn mà còn cải thiện chất lượng hình ảnh và độ chính xác màu sắc trong điều kiện ánh sáng thường.

Tại sao màn hình OPPO Find X2 lại được DisplayMate chấm điểm A+, mức cao nhất hiện nay? - Ảnh 4.

Một tiêu chí khác trên màn hình Find X2 cũng được DisplayMate đánh giá cao đó là sự thay đổi về độ sáng, mức độ tương phản của màn hình khi thay đổi góc nhìn. Đây cũng là một tiêu chí rất quan trọng với người dùng hiện nay nhưng lại hiếm khi được chú ý đến.

Ngay cả khi góc nhìn của người dùng so với màn hình chỉ là 30 độ, mức độ suy giảm về độ sáng và tỷ lệ tương phản tuyệt đối cũng như độ chuyển màu đều rất nhỏ. Điều này đúng với mọi chế độ hình ảnh trên Find X2, kể cả trong chế độ Vivid và Cinematic.

Tại sao màn hình OPPO Find X2 lại được DisplayMate chấm điểm A+, mức cao nhất hiện nay? - Ảnh 5.

Khi đa số màn hình smartphone hiện nay thường chiếm đến trên 90% diện tích mặt trước thiết bị, chất lượng hiển thị màn hình không chỉ là một yếu tố làm gia tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng, nó còn trở thành yếu tố đánh giá mức độ thẩm mỹ của thiết bị. Với chất lượng hiển thị được DisplayMate chấm điểm đến A+, OPPO Find X2 không chỉ sở hữu một trong những màn hình có chất lượng tốt nhất mà còn trở thành một trong những thiết bị có thiết kế đẹp nhất hiện nay.