Tại sao nên uống nước ấm vào mùa hè?

PV,  

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo uống nước ấm thường xuyên vào mùa hè sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, thải độc tốt hơn....

Khi mùa hè đến, không khí nóng bức dễ khiến mọi người " bốc hỏa ". Khi đó, ai ai cũng muốn uống một cốc nước lạnh để làm dịu cơn khát cũng như để tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, nước mát lạnh có thực sự tốt cho sức khỏe?

Thực tế, nước lạnh chỉ làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa và cũng không tốt cho sức khỏe tổng thể. Một vài người còn có thói quen vừa ăn cơm vừa uống một ly nước mát. Họ không biết rằng hành động này rất hại cho sức khỏe.

Bạn có biết rằng cơ thể cần phải tăng nhiệt độ của nước lên một chút trước khi tiếp nhận nó. Vì vậy, cơ thể cần phải tiêu hao một ít năng lượng để làm ấm nước. Điều này thật sự lãng phí!

Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo uống nước ấm thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Trang Boldsky đã đưa ra những lý do mà mùa hè bạn vẫn nên uống nước ấm.

- Khi uống đồ uống lạnh, cơ thể bạn phải tập trung điều tiết nhiệt độ. Điều này sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng.

- Trong bữa ăn, nhiều người có thói quen uống thêm một ly nước lạnh. Song, các chuyên gia nói rằng, hàm lượng chất béo trong thực phẩm có thể bị cứng lại khi bạn dùng nước có đá. Điều này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ.

- Đồ uống lạnh có xu hướng làm co các mạch máu. Trên thực tế, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại và cơ thể không được hydrat hóa thích hợp với nước lạnh.

- Đôi khi bạn có thể bị cảm lạnh sau khi uống nước lạnh. Đó là do nước lạnh làm cho hệ miễn dịch yếu đi vì nhiều chất nhầy được tạo ra trong cơ thể nếu bạn uống nước đá sau một bữa ăn no.

- Nước ấm giúp cơ thể sẽ được thải độc tốt hơn. Nước ấm tốt cho thận, máu và làn da của bạn.

- Khi bạn uống nước ấm, thực phẩm sẽ được tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra, cơ thể được nạp đầy đủ nước.

- Nhu động ruột có xu hướng tốt hơn với nước ấm. Bạn cũng nên thực hiện một thói quen uống nước chanh ấm buổi sáng.

Theo Soha / Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày