A may quá, "tai thỏ" của LG G7 sẽ có thể được ẩn đi nếu muốn

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

LG G7, cũng như nhiều điện thoại Android mà chúng ta đã thấy tại MWC 2018, sẽ có "tai thỏ" tương tự iPhone X. Tuy nhiên, chiếc flagship của LG lại khác biệt với số còn lại ở một điểm khá thú vị.

Theo đó, "tai thỏ" mà bạn thấy xuất hiện trên đỉnh màn hình LG G7 trong đoạn video bị rò rỉ trước đây sẽ có thể bị ẩn đi nếu muốn.

Nghĩa là thế nào? LG sẽ tích hợp một tuỳ chọn trong phần cài đặt máy để người dùng lựa chọn hiển thị "tai thỏ" (như iPhone X), hoặc hiển thị một thanh trạng thái màu đen để ẩn "tai thỏ" đi (lúc này, nhìn thoáng qua chúng ta sẽ thấy LG G7 có phần viền trên khá dày, tương tự Galaxy S9 và S9 Plus).

Tại sao lại phải có "tai thỏ"?

LG G7 có thể sẽ là chiếc smartphone Android không phải Pixel đầu tiên chạy bản cập nhật Android P của Google, trong đó các biểu tượng thời gian và phần trăm pin sẽ được dời sang các vị trí góc trên bên trái và bên phải của màn hình.

Như đã nói ở trên, LG G7 không giống như các điện thoại Android có "tai thỏ" khác, như Asus Zenfone 5 chẳng hạn, vốn không có cách nào để che đi phần cắt màn hình xấu xí kia cả. Với "mánh" ẩn tai thỏ bằng phần mềm như LG, người dùng sẽ có một số lợi ích nhất định, trong đó lớn nhất là phần diện tích sử dụng của màn hình ở chế độ đứng sẽ nhiều hơn, khi mà các biểu tượng đã bị đẩy lên cao hơn.

Phần không gian bên trái và bên phải cụm camera và cảm biến luôn bị bỏ phí. Với phần "tai thỏ" được làm tối màu đi như trên LG G7, bạn sẽ có thêm khoảng 0,6cm màn hình để sử dụng. Điểm hay nhất là nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tắt phần "tai thỏ" tối màu đó đi.

LG G7 và G7 Plus được cho là sẽ ra mắt vào tháng 5 sắp tới và có mức giá cao hơn so với LG G6.

Tham khảo: TechRadar

NỔI BẬT TRANG CHỦ