Tài xế Uber nổ súng sát hại hành khách

Linh Anh , Theo Trí Thức Trẻ  

Một tài xế Uber đã nổ súng sát hại hành khách đi xe ở Denver, Mỹ sáng 1/6 theo giờ địa phương.

Theo truyền thông, hiện trường cho thấy có một vụ xung đột ngay chính bên trong chiếc xe trước khi vụ nổ súng xảy ra lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương. Tuy nhiên, cảnh sát chưa chính thức đưa ra thông tin vụ việc.

Hành khách được đưa tới bệnh viện nhưng tử vong sau đó trong khi tài xế cũng được đưa tới bệnh viện và nhanh chóng xuất viện sau khi được chữa trị. Theo đài Kusa-TV, tài xế Uber là người làm việc lâu năm với Uber trong khi đại diện của công ty tin rằng vụ việc xảy ra trong một chuyến xe.

 Tài xế Uber nổ súng sát hại hành khách - Ảnh 1.

"Chúng tôi gặp rắc rối nghiêm trọng trong vụ việc ở Denver hôm nay. Cầu nguyện cho gia đình và bạn bè những người liên quan. Tài xế hiện đã bị Uber loại khỏi đội ngũ lái xe và chúng tôi cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để điều tra vụ việc", đại diện Uber cho hay.

Trong khi đó, trên Twitter của Sở cảnh sát Denver đã đăng tải ảnh nghi phạm là Michael Hancock, 29 tuổi, người bị bắt ngay trong ngày 1/6 để phục vụ điều tra.

Uber cấm lái xe và hành khách không được mang vũ khí lên xe. Hôm thứ 3, ứng dụng này cho ra tính năng mới, giúp hành khách chia sẻ thông tin và vị trí của chiếc xe họ đang đi với cơ quan thực thi pháp luật và lực lượng cứu hộ khẩn cấp. Tính năng mới ra mắt trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về khả năng kiểm soát tài xế của Uber.

NỔI BẬT TRANG CHỦ