Taliban sử dụng "mỹ nhân kế" trên Facebook để moi tin

  Quang Khải, Quang Khải 

  "Anh hùng" khó qua ải mỹ nhân?

  Theo tiết lộ của Bộ Quốc phòng Australia, phiến quân Taliban hiện đang tạo ra những tài khoản Facebook giả mạo với hình ảnh của những người phụ nữ khêu gợi, hấp dẫn với mục tiêu....thu hút và moi tin từ những quân nhân đang phục vụ tại Afghanistan và tiến hành các cuộc tấn công.

  Facebook là một mạng xã hội tuyệt vời, giúp người dùng trên toàn cầu có thể tìm hiểu thông tin về những người xung quanh. Một điều thú vị ít người biết nữa là Facebook còn được những "chiến binh" Taliban ở Afghanistan sử dụng để do thám các binh lính.

  taliban-su-dung-my-nhan-ke-tren-facebook-de-moi-tin

  Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Australia, phiến quân Taliban hiện đang sử dụng hình ảnh của những người phụ nữ khêu gợi, hấp dẫn, sexy...và đăng tải nổi bật chúng trên những tài khoản Facebook giả mạo. Sau đó, họ sẽ tiến hành kết bạn với những người lính Mỹ và coi đó như một cách hiệu quả để ...moi tin.

  Bản báo cáo lưu ý rằng những tài khoản Facebook "nhái" trên chính là điều đáng lo ngại. Australia đưa ra bản báo cáo này nhằm mục tiêu cảnh báo quân nhân ở quốc gia mình các mối nguy cơ khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội.

  taliban-su-dung-my-nhan-ke-tren-facebook-de-moi-tin
  Trang Facebook của quân đội Mỹ tại Iraq và Afghanistan.

  Theo đó, ngoài yêu cầu phải cảnh giác để tránh bị "cám dỗ" bởi những người phụ nữ đẹp không quen biết trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh; quân nhân cũng được cảnh báo về các hiểm họa khi gắn thẻ (tag) vị trí địa lí tràn lan, chấp nhận yêu cầu kết bạn từ những người lạ mặt hay không tồn tại một người bạn chung nào, hay đăng tải ảnh chụp bản thân khi đang mặc quân phục, chia sẻ thông tin về cấp bậc của họ...trên bất kì nền tảng truyền thông xã hội nào.

  taliban-su-dung-my-nhan-ke-tren-facebook-de-moi-tin

  Trong quân đội, tấn công đối phương thông qua việc sử dụng các thông tin thu thập được từ các phương tiện truyền thông xã hội không phải là một điều gì đó quá mới mẻ. Đầu năm nay, quân đội Mỹ đã thừa nhận rằng một cuộc tấn công trong năm 2007, phá hủy 4 máy bay trực thăng Apache của Mỹ đã được thực hiện dựa trên các dữ liệu về địa điểm trong các bức ảnh....được chia sẻ tràn lan trên mạng Internet bởi các binh sĩ Mỹ.

  Tham khảo: Cnet.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ