Tạp chí nổi tiếng tiết lộ bức tường bảo mật lừng danh của BlackBerry đã bị giải mã

  Tuấn Anh Lê Viết,  

  Các tin tức mới nhất cho biết hơn 1 triệu tin nhắn trong dịch vụ BlackBerry BBM đã bị giải mã.

  BlackBerry luôn luôn được mọi người biết đến bởi độ bảo mật rất cao, hãng này cũng được các nguyên thủ quốc gia hay những lãnh đạo của công ty lớn tin dùng.

  Nhưng mới đây, tin tức từ trang tạp chí nổi tiếng Motherboard đã tiết lộ có ít nhất một lực lượng công an quốc gia đã có thể vượt qua được bức tường bảo mật của BlackBerry.

  Một tập tài liệu đã để lộ ra việc lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada có thể can thiệp và giải mã các tin nhắn được mã hóa, các tin nhắn này được gửi đi từ dịch vụ BBM của BlackBerry.

  Hơn 1 triệu tin nhắn đã được ghi lại và giải mã tại một trung tâm dữ liệu ở Ottawa, lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada trong vụ việc này đã bắt được 7 tên tội phạm liên quan đến những âm mưu ám sát.

  Cũng theo các tin tức đưa tin, những thiết bị BlackBerry có “sức đề kháng” đối với các lỗ hổng bảo mật của BlackBerry là những thiết bị được sử dụng bởi các tập đoàn lớn. Những thiết bị BlackBerry của các tập đoàn lớn sử dụng những đoạn mã hóa riêng cho dữ liệu máy điện thoại của mình.

   Lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada

  Lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada

  Nhưng còn lại tất cả những thiết bị BlackBerry của cá nhân hoàn toàn có thể bị đột nhập và mã hóa tin nhắn khi những thiết bị này được tích hợp mã hóa dạng peer-to-peer khi sản xuất.

  Lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada không tiết lộ làm sao mà họ lấy được mã hóa từ nhà sản xuất, những bằng một cách nào đó họ đã lấy được và những tin nhắn trong dịch vụ BBM đã bị giải mã.

  Vice And Motherboard đưa ra giả thuyết BlackBerry và lực lượng cảnh sát Canada có một chút “qua lại” trong việc can thiệp vào. Có lẽ cũng giống như vụ việc của Apple và FBI, có lẽ lực lượng cảnh sát Canada đã nhờ đến một bên thứ 3 để làm việc này.

  Những có lẽ điều quan trọng hơn cả đó là liệu lực lượng cảnh sát Canada còn sở hữu mã hóa đó không. Nếu BlackBerry thay đổi mã hóa khi vụ việc điều tra của cảnh sát Canada kết thúc, thì có lẽ lực lượng cảnh sát Canada không thể giải mã được tin nhắn BBM nữa.

  BlackBerry đã được yêu cầu lên tiếng trong vụ việc này, nhưng hãng vẫn chưa đưa ra một kết luận chính thức.

  Tham khảo Engadget

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ