Tập đoàn sở hữu Rockstar Games phản đối một công ty game khác dùng chữ R làm logo

  Kim,  

  Take-Two Interactive cho rằng chữ “R” của hãng Remedy có thể gây nhầm lẫn với chữ “R” trên logo Rockstar Games.


  Cuối năm ngoái, Take-Two Interactive, tập đoàn khổng lồ sở hữu hai nhãn hiệu phát hành trò chơi điện tử lớn là Rockstar Games và 2K, đệ đơn lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ (thuộc Vương quốc Anh) phàn nàn về logo mới của Remedy Entertainment.

  Dẫn nguồn Engadget, đơn phàn nàn đồng nghĩa với việc công ty chủ quản Rockstar nhận thấy “sự tương đồng dẫn tới nhầm lẫn trong công chúng”. Tuy nhiên, bằng mắt thường phần lớn công chúng có thể nhận thấy hai logo không hề giống nhau, chỉ có một điểm tương đồng duy nhất là chữ “R”.Tập đoàn sở hữu Rockstar Games phản đối một công ty game khác dùng chữ R làm logo- Ảnh 1.

  7198fdd0-b496-11ee-aff9-6662772f.jpg

  Logo mới của Remedy và logo của Rockstar.

  Remedy công bố logo mới hồi mùa xuân năm ngoái, gọi nó là “nhận dạng được làm mới của công ty” khi phản ánh đúng thư viện game họ đang nắm trong tay. Viên đạn trong logo Remedy cũ là biểu tượng cho thời đại của Max Payne - tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba đình đám một thời.

  Với logo mới, Remedy khẳng định một kỷ nguyên mới đã bắt đầu, với những tựa game được lòng cộng đồng và giới phê bình như Control Alan Wake.

  Trong bài blog đăng tải hồi tháng Tư, Remedy viết: “Đây là lúc cập nhật và khẳng định lại bộ mặt nhận diện của mình nhằm nhất quán hơn trong nội dung, phản ánh quá trình thay đổi của chúng tôi nhiều năm qua, đồng thời bộ lộ rõ hơn tầm nhìn của Remedy ngày nay”.

  Tập đoàn sở hữu Rockstar Games phản đối một công ty game khác dùng chữ R làm logo- Ảnh 3.

  Chứa hình ảnh một viên đạn, logo cũ của Remedy đại diện cho thời kỳ của tựa game Max Payne.

  Logo mới của Remedy nhận về nhiều phản hồi tích cực, cả từ cộng đồng game thủ cũng như giới thiết kế. Creative Bloq nhận định, dường như chữ bản thân R cũng đang tiến về phía trước, và các đường cong của chữ R được ghép lại để tạo ra một mũi tên chỉ đường.

  Đáng chú ý, và cũng buồn cười thay, Remedy và Rockstar Games đang hợp tác trong dự án làm lại (rework) hai phiên bản Max Payne đầu tiên, dự kiến sẽ phát hành cho các hệ máy PC, PS5 và Xbox Series X|S. Hành động của công ty chủ quản Rockstar Games không khác gì việc phụ huynh ngăn cản con cái thành công.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên luật sư của Take-Two Interactive công kích những công ty, nhãn hiệu khác. Năm 2021, Take-Two yêu cầu Hazelight Studio phải từ bỏ tên tựa game nổi tiếng It Takes Two vì … có tên tương đồng với tên tập đoàn.

  Take-Two không chỉ giới hạn đơn từ kiện tụng của mình trong khuôn khổ ngành game. Họ từng đâm đơn phàn nàn về nhãn hiệu quần áo Max Fayne do có tên tương đồng với tựa game Max Payne do Rockstar phát hành, về công ty cung cấp dịch vụ ném rìu giải trí Rockstar Axe Throwing, và về một cuốn sách nhạc có tên Think Like a Rockstar.

  Vụ việc lần này chưa ngã ngũ, chúng ta vẫn phải chờ xem Take-Two Interactive có thể đưa sự việc đi xa tới đâu, và liệu Remedy có phản hồi gì không.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ