Tất tần tật thông tin vừa bị rò rỉ của Galaxy Fold 2: Samsung đã chốt ngày ra mắt, nhưng vẫn chưa chốt được thiết kế cuối cùng

  Anh Việt,  

  Galaxy Fold 2 được cho là sẽ ra mắt cùng khoảng thời gian với Galaxy S11, nhưng Samsung vẫn đang phân vân lựa chọn kích thước màn hình của mẫu smartphone màn hình gập này.

  Mặc cho Galaxy Fold mới chỉ vừa ra mắt vào tháng 9 sau một thời gian dài bị trì hoãn, phiên bản kế tiếp của mẫu điện thoại màn hình gập này vừa bị rò rỉ một loạt thông tin đáng chú ý.

  Cụ thể, theo tiết lộ của tờ The Bell (Hàn Quốc), Samsung dự kiến sẽ ra mắt Galaxy Fold 2 vào tháng 4/2020, khoảng một tháng sau khi Galaxy S11 ra mắt (tháng 3/2020). Thiết bị sẽ có 3 màu để người dùng lựa chọn, bao gồm trắng, đen và tím.

  Nếu thông tin rò rỉ này chính xác, Samsung sẽ ra mắt tổng cộng tới 2 phiên bản Galaxy Fold trong vòng vỏn vẹn có 6 tháng, tính từ thời điểm tháng 9/2019. Còn nhớ, Galaxy Fold cũng được hé lộ lần đầu tiên trong sự kiện ra mắt Galaxy S10.  

  Được biết, dự án phát triển Galaxy Fold 2 được Samsung đặt tên mã là "Boom" (hoa), với hàm ý  thiết bị này sẽ giúp thị phần của hãng công nghệ Hàn Quốc tại mảng smartphone màn hình gập "nở hoa".

  Tất tần tật thông tin vừa bị rò rỉ của Galaxy Fold 2: Samsung đã chốt ngày ra mắt, nhưng vẫn chưa chốt được thiết kế cuối cùng - Ảnh 1.

  Galaxy Fold chính thức ra mắt vào tháng 9 vừa qua, sau khi bị trì hoãn một thời gian để sửa một số lỗi gặp phải

  Hiện tại, quá trình phát triển phần mềm cho Galaxy Fold 2 đã bắt đầu. Thiết bị này được cho là sẽ cài đặt sẵn Android 10 khi được xuất xưởng vào tháng 4 năm sau.

  Samsung đang phân vân giữa kích thước màn hình 6,7 inch và 8,1 inch cho Galaxy Fold 2

  Tính tới thời điểm hiện tại, cấu hình của Galaxy Fold 2 vẫn chưa được hé lộ. Theo dự đoán của PhoneArena, cấu hình của Galaxy Fold 2 có thể sẽ tương đồng với Galaxy S11, đơn cử như sử dụng chip Snapdragon 865, hỗ trợ công nghệ 5G hay camera tích hợp ống kính tiềm vọng .v.v

  Đáng chú ý, theo thông tin rò rỉ được công bố bởi The Bell, các quan chức tại Samsung hiện vẫn chưa quyết định được kích thước màn hình của Galaxy Fold 2. 

  Còn nhớ cách đây hai tháng, đã có một số thông tin rò rỉ cho rằng Galaxy Fold 2 sẽ sở hữu màn hình 6,7 inch với thiết kế rất khác so với phiên bản đầu tiên, dựa trên một bằng sáng chế được phát hiện bởi blogger LetsGo Digital.

  Tất tần tật thông tin vừa bị rò rỉ của Galaxy Fold 2: Samsung đã chốt ngày ra mắt, nhưng vẫn chưa chốt được thiết kế cuối cùng - Ảnh 2.

  Ảnh dựng 3D của Galaxy Fold 2 với thiết kế màn hình gập ngược ra ngoài, dựa trên bằng sáng chế được blogger Letsgodigital phát hiện

  Theo Letgodigital, máy sẽ có thiết kế màn hình có thể gập ngược ra ngoài .Khi gập lại, một nửa màn hình tắt, trong khi nửa còn lại sẽ hiển thị thông tin hoặc tắt toàn bộ nếu cần thiết. Trong khi đó, phía sau thiết bị sẽ được trang bị một màn hình phụ kích thước 1 inch nằm phía đuôi giúp hiển thị ngày, giờ, thông báo...Galaxy Fold 2 có thể gập với hai phần bằng nhau, hoặc một trong hai bên nhô cao hơn so với phần còn lại, tùy vào việc dùng camera hay xem thông báo bằng màn hình phụ.

  Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất bị rò rỉ bởi The Bell, Samsung được cho là vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn giữa kích thước màn hình  6,7 inch và kích thước màn hình 8,1 inch.

  Theo phân tích của PhoneArena, kích thước màn hình 6,7 inch sẽ cho phép Galaxy Fold 2 có thể gập lại theo kiểu vỏ sò, tương tự như RAZR 2019 của Motorola. Kiểu thiết kế này đương nhiên sẽ nhỏ gọn hơn rất nhiều so với kích thước 7,3 inch của phiên bản Galaxy Fold đầu tiên, vốn tương đương với kích thước nhiều mẫu tablet.

  Tất tần tật thông tin vừa bị rò rỉ của Galaxy Fold 2: Samsung đã chốt ngày ra mắt, nhưng vẫn chưa chốt được thiết kế cuối cùng - Ảnh 3.

  Một ảnh dựng 3D cho thấy một thiết kế kiểu khác của Galaxy Fold 2

  Trong trường hợp Samsung quyết định lựa chọn màn hình 8,1 inch, thiết kế của Galaxy Fold 2 có thể vẫn không quá khác so phiên bản đầu tiên, nhưng kích thước sẽ lớn hơn. Thực tế, đã có không ít ý kiến trong nội bộ Samsung cho rằng, kích thước màn hình lớn chính là điểm nhấn hút khách nhất của các mẫu điện thoại màn hình gập, khi cho phép người dùng có thêm không gian làm việc (khi mở ra) so với các mẫu điện thoại thông thường.

  Hiện tại, các mẫu smartphone đầu bảng đều có kích thước màn hình rất lớn, đơn cử như iPhone 11 Pro Max (6,5 inch), Galaxy Note 10 (6,8 inch). Nếu sở hữu màn hình kích thước 6,7 inch, Galaxy Fold 2 sẽ khó có thể thu hút được người dùng, theo lập luận của một số quan chức Samsung.  

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày