Tây Ban Nha: Học sinh 'hết hồn' khi thấy giáo viên của mình mặc nguyên bộ đồ in hình nội tạng đi dạy học

Anh Việt , Theo Trí Thức Trẻ

Một giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên và xã hội người Tây Ban Nha mới đây đã gây sốt mạng xã hội khi mặc một bộ đồ đặc biệt để ‘minh họa’ cho tiết học về giải phẫu cơ thể.

Để học sinh có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn trong tiết học giải phẫu cơ thế người, cô giáo Veronica Duque (43 tuổi, người Tây Ban Nha) đã mặc một bộ đồ bó sát in hình ảnh các cơ quan nội tạng khi lên lớp.

Được biết, nữ giáo viên này ban đầu mặc áo khoác ngoài màu trắng khi đi vào lớp học tại trường Maria Teresa Inigo de Toro ở Valladolid, sau đó mới cởi áo khoác ra. Khi nhìn thấy cô giáo trong bộ đồ đặc biệt, nhiều em học sinh đã tỏ ra sợ hãi nhưng sau đó nhanh chóng thích thú.  

"Có cả sự bối rối, tiếng hò hét, vỗ tay, trong khi một số học sinh thì che mắt lại", cô Duque chia sẻ.

Tây Ban Nha: Học sinh hết hồn khi thấy giáo viên của mình mặc nguyên bộ đồ in hình nội tạng đi dạy học - Ảnh 1.

Theo tiết lộ của cô Duque, sau khi xem quảng cáo trực tuyến của một trang web bán hàng online, cô quyết định đặt mua bộ đồ đặc biệt này để mặc khi dạy học. Nữ giáo viên 43 tuổi muốn học trò có thể hình dung thực tế hơn về vị trí các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

"Tôi thấy nó rất thú vị vì các cơ quan nội tạng được nhìn thấy từ phía ngoài" - cô giáo chia sẻ. "Tôi luôn cố gắng tìm ra cách giảng dạy mới để các tiết học trở nên thú vị hơn. Tôi muốn xã hội ngừng coi giáo viên là những công chức lười biếng, quan liêu và thiếu sáng tạo".

Theo BoredPanda, một đồng nghiệp tại trường đã chụp lại hình ảnh giờ giảng đặc biệt này và gửi cho chồng của cô Duque. Anh này sau đó đã đăng các bức ảnh lên Twitter và chúng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Với khoảng 65.000 lượt Thích và 14.000 bình luận, hầu hết dân mạng đều ngợi khen tinh thần sáng tạo và tận tâm với công việc giảng dạy của cô giáo Veronica Duque. "Tất cả mọi người đều hy vọng sẽ có thêm nhiều giáo viên tận tâm với nghề như cô ấy" - chồng của cô nói.

Tây Ban Nha: Học sinh hết hồn khi thấy giáo viên của mình mặc nguyên bộ đồ in hình nội tạng đi dạy học - Ảnh 2.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên cô Duque sử dụng các giáo cụ đặc biệt để minh họa cho tiết dạy của mình. Trước đó, cô giáo này từng sử dụng vương miện bằng bìa cứng để giúp học sinh của mình có thể học tốt hơn môn ngữ pháp. "Rất khó để các học sinh nhỏ tuổi hiểu được sự khác biệt của động từ và danh từ. Nhưng khi bạn cho học sinh một cái gì đó tương tự, chúng sẽ khiến học trò cảm thấy hứng thú với môn học hơn" - cô nói.

Ngoài môn Khoa học tự nhiên và xã hội, cô giáo 43 tuổi này còn giảng dạy các môn Nghệ thuật, Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha. Với 15 năm kinh nghiệm dạy học, cô Duque cũng từng dùng nhiều phương pháp khác nhau giúp học sinh cảm thấy thú vị hơn khi học, đơn cử như việc hóa trang thành các danh nhân trong tiết học Lịch sử.

Tham khảo BoredPanda

NỔI BẬT TRANG CHỦ