Teen Mỹ chuộng dùng iPhone hơn Android

Lê Long,  

iPhone vẫn tiếp tục là smartphone được giới trẻ Mỹ ưa chuộng nhất, dựa trên một cuộc khảo sát gần đây.

Theo kết quả khảo sát 8.600 thanh thiếu niên Mỹ, 83% trong số đó đang sử dụng iPhone và 86% muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình là iPhone. Đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay.

Teen Mỹ chuộng dùng iPhone hơn Android - Ảnh 1.

Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi Piper Jaffray - một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng tại Mỹ. Con số 86% nói trên là kết quả đo được ở 47 tiểu bang vào mùa thu năm ngoái, tăng nhẹ so với con số 84% trong mùa xuân 2018. Những người tham gia khảo sát có độ tuổi trung bình từ 15.9 và mức thu nhập trung bình của gia đình họ là 68.300 USD.

Ngoài kết quả trên, Piper còn nhận thấy rằng Netflix là dịch vụ video phổ biến nhất tại Mỹ. Có tới 38% thanh thiếu niên cho biết họ thích sử dụng Netflix hơn, mặc cho Youtube - nền tảng video miễn phí của Google đang ngày càng "bành trướng" nhưng chỉ xếp thứ hai với 33%.

Teen Mỹ chuộng dùng iPhone hơn Android - Ảnh 2.

Cuối cùng, theo khảo sát của Piper Jaffray, Snapchat đang là mạng xã hội được ưa thích nhất tại Mỹ với 46% trên tổng số lượt bình chọn, theo sau là Instagram của Facebook với 32%. Trớ trêu thay, hai mạng xã hội phổ biến trên thế giới là Twitter và Facebook chỉ chiếm lần lượt 6% và 5% trong bảng khảo sát.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ