Telegram khẳng định tin đồn Google mua lại là "vớ vẩn"

Lê Hoàng,  

CEO của Telegram cho biết: "Dĩ nhiên tôi có quen với nhiều người tại Google và cả Sundar, nhưng chuyện sáp nhập hay 1 tỷ USD, tất cả đều là sai sự thật".

Đại diện của Telegram khẳng định với The Next Web rằng: "Đó là một tin vớ vẩn. Không có cuộc thương thuyết nào, không một kế hoạch nào như vậy cả".

Tuyên bố này được đưa ra chưa đầy 1 tuần sau khi trang tin Nga lên tiếng khẳng định CEO Google Sundar Pichai đã gặp gỡ nhà sáng lập, CEO Durov của Telegram để bàn về thương vụ mua lại dịch vụ nhắn tin này với giá 1 tỷ USD. RBC khẳng định nguồn tin của họ là các nhân viên Telegram gần gũi với Durov.

Điều khiến cho tin đồn này trở nên đặc biệt... đáng tin là bởi Google cho tới giờ vẫn chưa có một dịch vụ nhắn tin nào có thể cạnh tranh nghiêm túc cùng WhatsApp hay Facebook Messenger. Mua lại Telegram sẽ giúp Google cải thiện đáng kể vị thế của mình trong cuộc đua ứng dụng chat, đặc biệt là khi các thống kê cho thấy người dùng càng ngày càng ít cài đặt ứng dụng nhưng lại tăng thời gian nhắn tin.

Nhưng thương vụ đó không hề diễn ra. Durov vừa lên tiếng khẳng định với các phóng viên tại Nga như sau: "Vớ vẩn. Tôi không hề thảo luận hay họp với Google về vấn đề sáp nhập. Dĩ nhiên tôi có quen với nhiều người tại Google và cả Sundar, nhưng chuyện sáp nhập hay 1 tỷ USD, tất cả đều là sai sự thật".

Theo số lượng được ghi nhận vào tháng 2 vừa qua, Telegram đã thu phục được 100 triệu người dùng. Mỗi ngày có tới 350.000 đăng ký vào dịch vụ nhắn tin mã hóa này. Telegram cũng là ứng dụng chat duy nhất có đủ khả năng để đánh bại WhatsApp, bởi vậy nên sẽ không có gì khó hiểu nếu như mọi chuyện chưa dừng lại tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ