Tesla đâm đơn kiện một nhân viên cấp cao tại công ty dầu khí dám giả danh Elon Musk

NPQM,  

Quest Integrity Group đang dính vào một vụ xét xử khá khó khăn xuất phát từ lời cáo buộc từ phía Tesla.

Theo Forbes đưa tin vào thứ Tư vừa qua, một nhân viên cấp cao trong ngành dầu khí hiện đang dính líu đến vụ kiện tụng pháp lý khởi nguồn từ Tesla, khi công ty cho rằng nhân viên này đã giả danh Elon Musk để khai thác, thu thập những khía cạnh tài chính nhạy cảm bí mật của mình.

Vụ xét xử diễn ra vào thứ Tư tại Tòa Tối cao hạt Santa Clara đã tuyên bố Todd Katz, Giám đốc tài chính của Tập đoàn Quest Integrity, có động thái gửi email đến Giám đốc tài chính của Tesla với tên miền địa chỉ giống như của Musk để tìm kiếm những thông tin mà lẽ ra sẽ không được tiết lộ trong những cuộc trao đổi thông thường với các nhà đầu tư.


Chân dung Elon Musk - CEO của Tesla

Chân dung Elon Musk - CEO của Tesla

Được biết, Tập đoàn Quest Integrity có một mối quan hệ làm ăn thân thiết với BP, Chevron và cả ExxonMobil.

Theo diễn biến vụ kiện, Katz đã dung địa chỉ elontesla@yahoo.com để gửi thư điện tử đến CFO của Tesla Jason Wheeler, hỏi về dự định kế hoạch tài chính và kinh doanh của công ty.

“Điểm mấu chốt ở đây là việc này được coi là một hành động cố ý khai thác thông tin nội bộ bí mật,” John Hueston, luật sư đại diện cho Tesla nhận định.

“Mặc dù sự việc trên đã sớm được phát hiện và can thiệp, nhưng Tesla lo sợ rằng vẫn còn nhiều ý đồ khác đang ngầm diễn ra nhằm vào công ty. Động thái đó có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng làm hao hụt tài chính và để lộ nhiều thông tin bảo mật giá trị cao.”

Tham khảo: Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ