Tesla Model 3 tông vào xe đầu kéo khi đang dùng chế độ hỗ trợ lái, phát nổ hai lần liên tiếp

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Một kết quả quá đáng thương cho mẫu xem của Tesla.

Cuối tuần vừa qua, một người đàn ông người Nga tên Alexey Tretyakov và hai đứa con của anh đã va chạm với một chiếc xe đầu kéo đang đỗ trong khi lái xe xuống đường cao tốc ở Moscow. May mắn thay, không có thiệt hại về người. Tretyakov bị gãy chân, nhưng chiếc xe không “may mắn” như vậy. Không lâu sau vụ va chạm, chiếc Tesla Model 3 mà Tretyakov lái đã phát nổ, không chỉ một mà đến hai lần.

Tesla Model 3 phát nổ tại Nga.

Tờ Teslarati đưa tin rằng người lái xe "đang sử dụng tính năng 'hỗ trợ lái' và phiên bản Autopilot 'được lược giản'', vì vậy điều này có thể hạn chế khả năng bán tự động của Model 3 đối với việc giữ xe đúng làn đường. Mặc dù đã có một số vụ hỏa hoạn liên quan đến xe Tesla, đây là vụ cháy đầu tiên được báo cáo liên quan đến Model 3 mới nhất.

Tesla Model 3 tông vào xe đầu kéo khi đang dùng chế độ hỗ trợ lái, phát nổ hai lần liên tiếp - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model 3

Đây là video về lúc vụ tai nạn với xe kéo xảy ra, mặc dù chất lượng thấp, do được ghi lại bởi một camera giao thông gần đó:

Tesla Model 3 va chạm với xe tải đầu kéo

Trong một vụ cháy pin EV, loại pin được sử dụng trên xe của Tesla, nước là lựa chọn tốt nhất của bạn bằng cách liên tục bơm nước cho đến khi đám cháy tắt. Sau đó, lính cứu hỏa được hướng dẫn kiểm tra pin bằng camera để đảm bảo pin được làm mát. Tesla cũng từng phối hợp với  Cal Fire và Cơ quan phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA) để làm video chi tiết các bước cần thiết để dập tắt cháy cho pin EV một cách hiệu quả, và đó là dùng nước.

Tai nạn này đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng không có khả năng tự lái nào thay thế được cho sự cẩn thận của người lái xe.

Tham khảo: Popularmechanics

NỔI BẬT TRANG CHỦ