Tesla Model S phá vỡ tiêu chuẩn đánh giá của chiếc xe tốt nhất thế giới

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ 09/04/2015 10:36 AM

Consumer Reports mới đây đã chấm điểm chiếc sedan Model S P85D của Tesla với mức điểm 103/100.

Tổ chức độc lập chuyên đánh giá các sản phẩm dựa trên tiêu chí người dùng, Consumer Reports mới đây đã chấm điểm chiếc sedan Model S P85D của Tesla với mức điểm 103/100. Nó khiến cho các tạp chí xe trên thế giới phải cân nhắc lại việc điều chỉnh toàn bộ hệ thống đánh giá và xếp hạng của mình để phù hợp với tiêu chuẩn chưa từng có này.

Giám đốc thử nghiệm ô tô của Consumer Reports, ông Jake Fisher phát biểu với New York Times: “Đó là tiêu chuẩn mà chúng tôi chưa bao giờ thấy trước đây. Mặc dù chiếc xe chưa phải là hoàn hảo, nhưng nó là chiếc xe hoàn hảo nhất mà chúng tôi từng thấy”.

Theo ông Fisher, Model S P85D hội đủ các yếu tố an toàn hơn, nhanh hơn, điều khiển dễ dàng hơn và nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với các dòng xe ô tô khác trên thị trường hiện nay, điều đặc biệt nhất là nó không tốn một giọt xăng nào.

Consumer Reports cũng nhấn mạnh: “P85D là một bản nâng cấp tuyệt vời của dòng xe điện Model S. Bạn có một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng lại có sức mạnh và khả năng tăng tốc của một chiếc xe thể thao. Chiếc xe này có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,5 giây với chế độ “insane”. Đó thực sự là điều tuyệt vời!”.

Tuy nhiên Consumer Reports vẫn cho rằng Model S P85D chưa thực sự là một chiếc xe hoàn hảo vì nó vẫn còn tồn tại những điểm hạn chế. Điều đầu tiên chính là giá bán quá cao, 127.820 USD cho phiên bản P85D. Trong khi đó, nội thất của chiếc xe lại không thực sự sang trọng tương xứng với mức giá này.

Hạn chế thứ hai chính là việc sạc pin. Mỗi lần sạc chiếc xe chỉ có thể chạy được quãng đường 320 km, trong khi đó các trạm sạc pin không phải là phổ biến trên thế giới. Bạn sẽ gặp phải vấn đề rất lớn nếu như muốn đi một quãng đường dài.

Tuy nhiên, Model S vẫn được những người sử dụng yêu thích và họ cho biết lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác. Theo đánh giá người dùng thì chiếc Model S còn nhận được nhiều sự lựa chọn hơn cả mẫu xe hybrid BMW i8 mới nhất.

 

Video đánh giá Tesla Model S P85D của Consumer Reports.

Tesla cho biết công ty cũng có kế hoạch phát triển các mẫu xe điện mới trong tương lai. Trước mắt sẽ là chiếc Model X ra mắt vào năm 2016 và sau đó sẽ là một mẫu sedan giá rẻ Model 3 ra mắt vào năm 2018, với mức giá chỉ 35.000 USD.

Tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng Tesla đang từng bước làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô với những chiếc xe chạy bằng điện của mình. Công ty này đã khiến chúng ta phải nhận định lại về giá trị và hiệu năng của những chiếc xe điện.

Tham khảo: sciencealert

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày