Tesla phản pháo lại vụ Model X tự động tăng tốc và đâm nát gara của ngôi sao Hàn Quốc

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Tesla khẳng định các vụ tai nạn này đều là do lỗi của người lái. Bên cạnh đó Tesla còn phản pháo và cho rằng mình bị tống tiền.

Hôm thứ 6 vừa qua, ngôi sao điện ảnh Ji Chang Son đã đệ đơn kiện Tesla. Do chiếc Model X của anh tự động tăng tốc khi đang chuẩn bị vào gara và đâm đổ bức tường xuyên qua phòng khách. Vụ tai nạn đã khiến anh và con trai bị thương, trong lúc đang ngồi trong xe.

Sau khi đơn kiện được đưa lên Tòa án cấp tiểu bang ở California, đã trở thành một vụ kiện tập thể. Nó còn nêu ra 7 khiếu nại khác được nộp lên cơ sở dữ liệu của Bộ giao thông Hoa Kỳ cũng cùng chung việc xe điện của Tesla bỗng nhiên tăng tốc đột ngột. Tesla cho biết họ đang thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ tai nạn vừa xảy ra.


Chiếc Model X gặp tai nạn của ngôi sao điện ảnh Ji Chang Son.

Chiếc Model X gặp tai nạn của ngôi sao điện ảnh Ji Chang Son.

Trong khi cuộc điều tra chưa có kết luận, đại diện của Tesla đã tiết lộ một thông tin khác khá bất ngờ. Đó là việc trước khi đơn kiện của Ji Chang Son được gửi đến tòa án, anh này đã đe dọa Tesla và đòi một khoản tiền bồi thường, cũng như yêu cầu Tesla phải thừa nhận nguyên nhân tai nạn là do chiếc xe tự động tăng tốc.

Nếu không đáp ứng các yêu cầu trên, anh Ji Chang Son sẽ sử dụng sự nổi tiếng của mình tại Hàn Quốc để lan truyền việc hệ thống tự lái của những chiếc xe điện Tesla thiếu an toàn. Mặc dù chưa rõ ai đúng ai sai, nhưng hành vi này có thể bị buộc tội tống tiền.

Phát ngôn viên của Tesla cho biết: “Có những bằng chứng rõ ràng cho thấy chiếc xe không có lỗi. Chúng tôi chỉ dựa trên các bằng chứng và không để những yếu tố khác ảnh hưởng tới kết luận cuối cùng”.


Ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc một thời Ji Chang Son và vợ.

Ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc một thời Ji Chang Son và vợ.

Trong khi đó, Ji Chang Son đã chia sẻ vụ tai nạn vừa xảy ra trên trang Facebook cá nhân của mình. Anh viết khá chi tiết về vụ tai nạn, và do Tesla không thừa nhận lỗi của mình trong vụ tai nạn nên anh quyết định phải khởi kiện.

“Nếu bức tường đó là bằng bê-tông chứ không phải gỗ, có lẽ tôi đã chết”, Ji Chang So chia sẻ. Sự việc đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn, đặc biệt là khi có tới 7 trường hợp tương tự khác gặp lỗi tăng tốc đột ngột.

Tuy nhiên, Tesla khẳng định rằng tất cả các trường hợp này đều do lỗi của người lái chứ không phải của hệ thống Autopilot. Đây cũng chưa phải tất cả các trường hợp Tesla Model X gặp lỗi tăng tốc đột ngột.

Theo thống kê của năm 2016, đã có 16.000 chiếc Model X đi vào hoạt động. Trong đó có tới 10 trường hợp báo cáo lỗi tăng tốc đột ngột. Đây là một tỷ lệ 62:100.000 xe, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ trung bình 1:100.000 mà NASA đưa ra.

Tham khảo: gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ