Tesla tạm dừng sản xuất tại nhà máy Thượng Hải

Quỳnh Chi,  

Ngày 24/12, Tesla đã đình chỉ sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, thực hiện kế hoạch trước đó là tạm dừng hầu hết công việc tại nhà máy vào tuần cuối cùng của tháng 12.

Reuters đưa tin vào đầu tháng 12 này rằng "gã khổng lồ" ô tô điện Tesla đã lên kế hoạch tạm dừng sản xuất ô tô Model Y tại nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 25/12/2022 đến ngày 1/1/2023.

Việc đình chỉ sản xuất diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách "Zero COVID" vào đầu tháng 12. Động thái nới lỏng hạn chế được các doanh nghiệp và người dân hoan nghênh, nhưng số ca mắc COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng khiến hệ thống bệnh viện gặp khó khăn và các hiệu thuốc hết sạch thuốc điều trị.

Tesla đang vật lộn với mức tồn kho tăng cao khi Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của hãng ô tô điện này, chuẩn bị đối mặt một cuộc suy thoái.

Tesla tạm dừng sản xuất tại nhà máy Thượng Hải - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Việc tạm dừng lắp ráp xe Model Y vào cuối tháng 12 là một phần trong kế hoạch cắt giảm khoảng 30% sản lượng theo kế hoạch trong tháng này đối với mẫu xe bán chạy nhất của Tesla tại nhà máy Thượng Hải.

Nhà máy Thượng Hải, trung tâm sản xuất quan trọng nhất của công ty sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk, vẫn hoạt động bình thường trong cùng kỳ năm 2021.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 55% giá trị trong ba tháng qua. Hai vấn đề đã "đè nặng" lên cổ phiếu Tesla gồm việc CEO Elon Musk quản lý nền tảng mạng xã hội Twitter sau khi chuyển nó sang chế độ riêng tư, điều này đã làm tổn thương tâm lý nhà đầu tư và nỗi lo chung về nhu cầu xe điện đang suy yếu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ