Thái Lan vừa ra lệnh cấm GrabBike và UberMoto

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 05/18/2016 7:44 PM

Chình quyền Thái Lan vừa quyết định cấm các dịch vụ xe ôm GrabBike, UberMoto do không đóng đầy đủ các khoản thuế và có thể gây ra các bất ổn cho tình hình an ninh.

Nhà chức trách Thái Lan đã ra lệnh cho GrabBike và UberMoto – dịch vụ xe ôm dựa trên điện thoại thông minh – ngừng hoạt động do vi phạm các quy định về giao thông công cộng.

Phó thủ trưởng Sở Giao thông đường bộ (DLT), Nanthapong Cherdchoo đã ban hành lệnh trên sau cuộc gặp với đại diện của UberMoto hôm thứ Ba. DLT nói rằng các dịch vụ dựa trên ứng dụng GrabBike và UberMoto hoạt động một cách bất hợp pháp và không thanh toán các loại thuế.

Cơ quan này còn cho rằng đây là "một mối nguy cơ đối với an ninh quốc gia" vì rất dễ xảy ra xung đột kéo dài với các chủ xe taxi có đăng ký. Có vẻ như quan điểm của Chính phủ Thái Lan về những ứng dụng này đã hoàn toàn trái ngược với trước kia. Còn nhớ, Uber mới chỉ tung ra UberMoto tại Thủ đô Bangkok vào tháng Hai vừa rồi, khi đó họ thậm chí còn có mối quan hệ hợp tác với Cảnh sát giao thông Thái Lan.

Tờ Bangkok Post cho biết ứng dụng của Uber và Grab đã được gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của nước này. Tuy nhiên, một độc giả tại Thái Lan nói rằng ông vẫn có thể cài đặt các ứng dụng này vào thời điểm lệnh cấm được ban bố.

Khi được hỏi về vấn đề này, Uber khẳng định họ đang tạm ngưng hoạt động của UberMoto: "Mặc dù nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cánh lái xe của Thái, chúng tôi quyết định tạm thời đình chỉ việc thí điểm tại Bangkok. Chúng tôi đang làm việc với chính phủ để đáp ứng các quy định của họ đối với các dịch vụ từ xe máy".

Riêng Grab cho biết GrabBike vẫn đang hoạt động bình thường. Đại diện công ty cho biết: "Grab Thái Lan hiện đang trong quá trình thảo luận nội bộ để tìm phương hướng cho hoạt động trong thời gian tới".

Tham khảo: techinasia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ