Thăm quan trụ sở mới của Samsung tại Thung Lũng Silicon

Dee Tee,  

Tổng hành dinh của Samsung có thiết kế giống 1 khối Rubik khổng lồ. Khung cảnh bên trong thật đẹp không thể chê vào đâu được.

Để củng cố sự hiện diện của mình tại Thung Lũng Silicon, gã khổng lồ Hàn Quốc đã chi ra 300 triệu USD để xây dựng và hoàn thiện trụ sở mới của mình và bắt đầu sử dụng từ ngày hôm qua 24/9. Diện tích của cơ sở này lên tới hơn 100 nghìn mét vuông, cung cấp không gian làm việc cho khoảng 2000 nhân viên của hãng, cũng như các hạ tầng liên quan.


Một trong những Tổng hành dinh lớn nhất tại Thung Lũng Silicon.

Một trong những Tổng hành dinh lớn nhất tại Thung Lũng Silicon.

Theo giới thiệu từ phía Samsung về công trình này, họ xây dựng trụ sở mới với 1 thiết kế cực cởi mờ và nhiều nét ngẫu hứng, đó được coi là khởi nguồn cho sự tương tác và sáng tạo.

Văn phòng mới của Samsung cao 10 tầng và được khởi công từ năm 2013. Công ty kiến trúc NBBJ đảm nhận việc thiết kế, mang đến sự hòa hợp giữa không gian "sân vườn" và các khu vực làm việc nghiên cứu khác.

 

"Hôm nay là 1 cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty, khi chúng ta đặt chân tới nước Mỹ và xây dựng nên một trụ sở tuyệt vời tại Thung Lũng Silicon" - Jaesoo Han, giám đốc thiết bị của Samsung phát biểu về sự kiện này. "Mục tiêu của Samsung không gì ngoài việc phát triển các giải pháp công nghệ mới nhất hướng tới người dùng".

Hãng này nhấn mạnh vào mục đích sử dụng cơ sở này cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, bao gồm các loại màn hình, chất bán dẫn và cả ổ cứng SSD. Bên cạnh đó, việc xây dựng 1 cơ sở tầm cỡ tại Thung Lũng Silicon cũng đặt Samsung ngang tầm với các hãng công nghệ khác như Apple hay Facebook.


Một môi trường làm việc tuyệt vời.

Một môi trường làm việc tuyệt vời.

Dù đang trong giai đoạn khó khăn chung, nhưng tại thị trường Mỹ, Samsung vẫn đạt được những thành công nhất định. Và việc xây dựng 1 trụ sở lớn tại đây nằm trong một chiến lược vĩ mô của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc.


Với trụ sở làm việc mới, Samsung hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra nhiều đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Với trụ sở làm việc mới, Samsung hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra nhiều đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Tham khảo TheVerge, SamsungTomorrow

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ