Thần đồng Facebook chuyển sang Google

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Thần đồng Michael Sayman tự học lập trình khi mới 13 tuổi, thực tập tại Facebook năm 17 tuổi và trở thành nhân viên trẻ nhất của Facebook năm 18 tuổi.

Michael Sayman được đánh giá là một trong những thần đồng của Thung lũng Silicon. Anh chàng trẻ tuổi này bắt đầu thực tập tại Facebook năm 17 tuổi, sau đó có được một vị trí kỹ thuật toàn thời gian vào năm 18 tuổi.

Tại Facebook, Michael Sayman đã giúp mạng xã hội này hiểu được suy nghĩ của thế hệ trẻ, cũng như cách mà thế hệ này muốn chia sẻ và sử dụng smartphone. Michael cũng là người tư vấn các sản phẩm, dịch vụ và tính năng thử nghiệm của Facebook trước khi được chính thức ra mắt.


Thần đồng Michael Sayman.

Thần đồng Michael Sayman.

Tuy nhiên sau 3 năm làm việc chính thức tại Facebook, Michael Sayman đã 21 tuổi và vừa mới tuyên bố sẽ chuyển đến làm việc tại Google. Tại Google, Michael sẽ là người quản lý dự án phát triển Assistant, trợ lý giọng nói được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của công cụ tìm kiếm Google.

Đây thực sự là một mất mát lớn của Facebook, khi chính mạng xã hội này đã tìm thấy và khai thác được tài năng của anh chàng thần đồng này. Facebook đã biết đến Michael Sayman khi vẫn còn là một cậu bé 13 tuổi, bắt đầu tự làm ứng dụng iPhone đầu tiên của riêng mình.

Trước khi được thực tập tại Facebook, Michael Sayman còn được mẹ dắt tới gặp mặt CEO Mark Zuckerberg. Khi đó, cậu bé này vẫn còn đeo niềng răng, trước khi trở thành nhân viên trẻ tuổi nhất của Facebook.

Chính Mark Zuckerberg là người đã truyền cảm hứng cho cậu bé Michael Sayman, để làm thay đổi thế giới. Nhưng chính những gì Google mang lại, là công cụ mà Michael tin rằng có thể làm thay đổi thế giới.

Khi mới 13 tuổi, Michael Sayman đã tự học lập trình nhờ các video hướng dẫn trên YouTube. Michael cũng tin rằng trợ lý Assistant của Google sẽ giúp nhiều trẻ em tiếp cận với công nghệ, khám phá thế giới khoa học và máy tính. Đây có thể là chìa khóa làm thay đổi thế giới công nghệ trong tương lai.

Tham khảo: Bloomberg

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ