Tháng 9: dấu ấn khẳng định vị thế của Samsung, tiếp tục là thương hiệu TV lớn nhất thế giới suốt 14 năm liên tiếp

Vương Tiễn - AD,  

Năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục là năm thứ 15, Samsung đứng đầu thị trường về doanh số TV.

Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu dường như không làm chậm bước tiến của Samsung - ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất TV. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung là thương hiệu duy nhất không chịu ảnh hưởng của doanh số suy giảm, thậm chí còn bán được nhiều TV hơn giai đoạn cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo chỉ ra rằng Samsung chiếm tới 31,3% thị phần TV toàn cầu tính theo doanh thu, tương đương 19,07 triệu đơn vị sản phẩm trong nửa đầu năm 2020, gần gấp đôi đối thủ trực tiếp là LG (với 10,7 triệu sản phẩm).

Ngôi sao mang đến thành công cho Samsung không phải gương mặt nào xa lạ: dòng TV cao cấp QLED mới. Mặc dù có giá ở phân khúc cao cấp, TV QLED vẫn dễ dàng đạt doanh số 1,4 triệu chiếc, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, TV QLED mang tới cho Samsung sự thống trị tuyệt đối ở 2 thị trường quan trọng là Bắc Mỹ và châu Âu khi thị phần TV kích cỡ trên 75 inch của hãng ở đây lần lượt đạt mức 65,5% và 54%. Dự kiến doanh số TV sẽ còn tăng trưởng từ nay đến hết năm 2020 do các kỳ nghỉ cuối năm đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi quan trọng.

Tháng 9: dấu ấn khẳng định vị thế của Samsung, tiếp tục là thương hiệu TV lớn nhất thế giới suốt 14 năm liên tiếp - Ảnh 1.

Dòng QLED mang tới thành công cho Samsung ở khắp các mặt trận.

Công nghệ mới thúc đẩy doanh số

Điều mang tới sự thay đổi đột phá so với các đối thủ ở thế hệ TV QLED 8K 2020 mới nhất đó là công nghệ ở đẳng cấp hàng đầu,v ới thuật toán phần mềm trở thành phần cứng "tự học" với bộ xử lý Quantum 8K. Bộ xử lý Quantum 8K tạo ra thuật toán nâng cấp với số lần không giới hạn nhờ kết hợp deep learning (thuật toán học sâu được nâng cấp so với machine learning) với neural network (mô phỏng hệ thần kinh trung ương). Chính nhờ công nghệ tân tiến này đã giúp bộ xử lý đạt tới cấp độ linh hoạt như bộ não con người, giúp nâng cấp từng điểm ảnh lên chuẩn 8K tốt nhất đem đến hình ảnh chi tiết, khám phá những khía cạnh hình ảnh thực tế, và giảm nhiễu trên từng điểm ảnh.

Tháng 9: dấu ấn khẳng định vị thế của Samsung, tiếp tục là thương hiệu TV lớn nhất thế giới suốt 14 năm liên tiếp - Ảnh 2.

Thiết kế gần như không còn viền màn hình của TV QLED 8K 2020

Cụ thể trong từng khung cảnh hiển thị, thay vì thuật toán nâng cấp độ chi tiết và màu sắc diễn ra trên toàn khung hình ở thế hệ TV trước, bộ xử lý Quantum 8K có khả năng nhận biết và bù đắp chi tiết, màu sắc riêng cho từng khu vực, chủ thể khác nhau. Kết quả video được nâng cấp trên TV QLED 8K 2020 có kết quả chân thực và tiệm cận gần hơn tới nội dung được sản xuất ở độ phân giải 8K thực sự.

Bên cạnh bước tiến mới trong công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng Trí Tuệ Nhân Tạo AI, TV QLED 8K 2020 làm nên "cuộc cách mạng thiết kế thực sự" theo đánh giá của chuyên trang Forbes với màn hình vô cực. Khi cạnh viền gần như vô hình giúp tỷ lệ màn hình hiển thị nội dung chiếm tới 99%, kết hợp hiệu quả nâng cấp hình ảnh từ bộ xử lý Quantum 8K, "những chiếc TV QLED sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm xem đắm chìm nhất", nhận xét của TechAeris, một trong những đơn vị truyền thông lớn tại Mỹ.

Người dùng tìm thấy sự an tâm ở dòng TV QLED

Bên cạnh công nghệ, thiết kế và chất lượng hiển thị, một trong những băn khoăn và trở ngại lớn nhất khiến người dùng ngại bỏ nhiều tiền để mua về các dòng TV cao cấp đó là độ bền. Giá trị của một chiếc TV tương đối lớn nên nếu dễ hỏng hoặc có lỗi, sẽ không người dùng nào cảm thấy chấp nhận được. Video - tạp chí danh tiếng hàng đầu nước Đức từng có bài đánh giá nhấn mạnh vào độ bền vượt trội của TV QLED, đặc biệt là trước những lỗi nguy hiểm như burn-in, được hiểu là hiện tượng lưu ảnh trên màn hình, các hình ảnh hiển thị trong một thời gian lâu sẽ để lại các vệt mờ mờ gây khó chịu cho người xem. 

Tháng 9: dấu ấn khẳng định vị thế của Samsung, tiếp tục là thương hiệu TV lớn nhất thế giới suốt 14 năm liên tiếp - Ảnh 3.

Burn-in, lưu ảnh - lỗi khiến người dùng gặp khó chịu trên nhiều mẫu TV

Chẳng hạn bạn vừa xem một trận bóng đá kéo dài 90 phút, trong đó góc trên màn hình hiển thị cờ và tỉ số giữa hai đội. Khi kết thúc chương trình, bạn chuyển sang xem phim nhưng hình ảnh về tỉ số vẫn bị "dính" lại tại đó, không quá rõ nét nhưng vẫn nhìn thấy mờ mờ.

Về vấn đề này, Rtings, chuyên trang đánh giá TV rất uy tín cũng đã làm thử nghiệm độc lập và đánh giá rằng TV QLED là mẫu TV không bị burn-in vĩnh viễn, không bị lưu ảnh tạm thời (đạt 10/10 điểm cho hai hạng mục này).

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi công ty theo dõi thị trường IHS Markit, năm 2019 đánh dấu năm thứ 14 liên tiếp Samsung Electronics đứng đầu thị trường TV toàn cầu nhờ doanh số cao của dòng TV QLED. Năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục là năm thứ 15, Samsung đứng đầu thị trường về doanh số TV. Những cải tiến vượt trội về công nghệ đi kèm với độ bền hàng đầu là điều người dùng kỳ vọng và họ đã được đáp ứng ở thế hệ TV QLED 2020 mới nhất.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ