Thanh niên 17 tuổi hack trang web Tổng thống Sri Lanka để thông báo hoãn cả kỳ thi Đại học

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Một thanh niên 17 tuổi tại Sri Lanka vừa bị bắt vì hack trang web của Tổng thống nước này.

Thanh niên 17 tuổi không rõ danh tính này đã hack trang web của Tổng thống và đăng một thông điệp yêu cầu hoãn kỳ thi đại học. Hành vi này có thể khiến cậu thanh niên phải tù ba năm và nộp phạt khoản tiền tương đương 2.000 USD.

Theo BBC, trang web chính thức của Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã bị hack vào hôm thứ năm và thứ sáu tuần trước bởi một nhóm tự xưng là Youth Sri Lanka. Nhóm này đã đăng thông điệp yêu cầu chính phủ hoãn kỳ thi diễn ra vào tháng Tư năm sau và yêu cầu Tổng thống quan tâm tới sự an toàn của các trang web ở Sri Lanka cũng như sẵn sàng đối mặt với chiến tranh mạng.


Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena

Ngoài ra, nhóm này còn yêu cầu Tổng thống những công việc vô nghĩa của thủ tướng nước này và quan tâm sâu hơn vào các vấn đề của sinh viên đại học. Những thông điệp này đã bị gỡ bỏ nhưng chẳng bao lâu sau trang web của Tổng thống lại tiếp tục bị hack.

Đây là lần đầu tiên một thanh niên vi phạm luật tội phạm máy tính của Sri Lanka. Gần đây một số trang web của chính phủ nước này đã bị hack làm dấy lên những mối lo ngại xung quanh vấn đề an ninh mạng. Hiện cậu thanh niên trên đang bị giam giữ và thẩm vấn bởi cảnh sát.

Theo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ