Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui

Đức Khương,  

Có thể bạn chưa biết thì cô gái này chính là chủ nhất của những phát minh như máy đập tiền vào mặt để có động lực sống, đút snack dành cho những ai quá lười hay đèn thông báo những cặp đôi chia tay trên mạng...

Từ việc biến quần pyjama thành trang phục công sở cho đến chế tạo ra máy đập tiền vào mặt để có động lực sống, không thể phủ nhận rằng làm việc tại nhà vì ảnh hưởng của COVID-19 đã thực sự đạt đến một tầm cao mới của sự "sáng tạo".

Marina Fujiwara là một Youtuber Nhật Bản đã trở nên vô cùng nổi tiếng bởi những phát minh "vô dụng" của mình trong thời kỳ giãn cách. Cô bắt đầu tạo ra kênh YouTube bắt đầu "無 駄 づ く り (Muda-Zukuri)" 無 駄 づ く り có nghĩa là làm những thứ vô dụng từ năm 2013. Được Google Nhật Bản bầu làm thành viên dự án YouTube Next Up năm 2016. Và năm 2018, đã tổ chức triển lãm cá nhân tại Đài Bắc, Trung Quốc.

Cô đã tạo ra những "cỗ máy" mà chẳng ai có thể ngờ tới, điển hình có thể kể đến như "máy tạo vòng tròn, để thoát khỏi Zoom", "cỗ mãy" này sẽ làm cho người đối diện tưởng rằng màn hình và mạng internet của bạn đang đơ thông qua bánh xe phía trước webcam, cho phép bạn thoát khỏi tất cả các cuộc gọi video mà bạn không thích. Hay một "cỗ máy" được chế tạo để đập tiền vào mặt, tạo động lực mỗi khi chạy dead line.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 1.

Một trong những phát minh thú vị của cô là "bóng đèn chia tay", cô đã sử dụng bóng đèn thông minh Philips Hue cho sáng chế của mình. Khi có bất cứ ai đó viết trên Twitter cụm từ "chia tay", thiết bị sẽ tự động phát sáng trong giây lát báo hiệu trên thế giới lại có thêm một người đang tan nát trái tim vì tình yêu.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 2.

Cô cũng đã phát minh ra "cố máy" có thể đập tiền vào mặt để giúp mọi người giải tỏa căng thẳng cũng như có động lực sống hơn. Kể từ năm 2013, cô ấy đã tạo video về hơn 210 phát minh mà bản thân đã tạo ra (máy hút sữa ma thuật, bạn trai tình yêu, v.v.). Và có một thực tế là những "cỗ máy" này được hàng triệu người hâm mộ săn đón. Marina Fujiwara cho biêt: "Tôi có thể kiếm tiền bằng cách phát minh ra những thứ vô dụng. Đó là một điều kỳ diệu, tôi rất biết ơn cuộc sống này".

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 3.

Nhắc đến phát minh, ai cũng nghĩ đến những thứ mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống. Nhưng những gì Fujiwara Marina, 29 tuổi đang làm lại là "những phát minh vô dụng", và "vô dụng" ở đây hoàn toàn có nghĩa đen - những thứ hoàn toàn vô dụng trong cuộc sống của người bình thường. Sáng chế của Fujiwara Marina rất nổi tiếng trên youtube, mọi người sau khi xem xong đều thấy thú vị và mới mẻ. Từ nhỏ Fujiwara Marina đã là một cô gái không thích nói chuyện, tự ti và hơi tự kỷ. Sau khi bắt đầu sáng tạo, Fujiwara Marina thấy rằng do tính cách có phần u ám của mình cộng thêm nguồn cảm hứng bùng nổ mà bản thân có thể tạo ra những phát minh thú vị.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 4.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Fujiwara Marina theo học tại trường đào tạo nghệ sĩ hài của Nhật Bản, nhưng bản thân cô lại quá hướng nội và tự cảm thấy không phù hợp với việc biểu diễn trên sân khấu và kể chuyện cười. Sau một thời gian cô quyết định bỏ học và bắt đầu làm một blogger trên mạng, lúc đầu Fujiwara Marina làm một số phát minh nhỏ từ bìa cứng và đăng tải lên các trang mạng xã hội. "Tôi cứ nghĩ bố mẹ sẽ không chấp nhận tôi, nhưng họ không những không phản đối còn trở thành người hâm mộ số một của tôi, bố mẹ luôn xem kỹ từng phát minh và cho tôi lời khuyên", Fujiwara Marina cho biết.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 5.

Fujiwara Marina chia sẻ rằng bản thân chưa bao giờ có bạn trai, mỗi lần nhìn thấy các cặp đôi nam nữ trong phim thần tượng, bản thân cô lại cảm thấy ghen tị vô cùng. Tôi thực sự mong rằng mình có thể có được một người bạn trai, người không chỉ có thể che mưa gió cho tôi, mà còn hôn và ôm tôi thật nhiều. Vì vậy, tôi đã mua một mô hình nhựa ở cửa hàng. Và đó là cách bạn trai giả của tôi ra đời...

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 6.

Fujiwara Marina cho biết trong những ngày đầu tập tành chế tạo, bản thân cô thực sự không hiểu gì cả về không hề có kiến thức về mạch và cơ học. Do đó bản thân cô đã vừa tự học vừa làm. "Tôi tìm kiếm trên mạng bất kỳ kiến thức nào tôi cần, sau đó xem các video được chia sẻ bởi thạc sĩ cơ khí". "Các phát minh của tôi đều xoay quanh việc thực hiện các chuyển động cơ học đơn giản, chỉ bằng cách điều chỉnh các góc độ và giá trị, áp dụng chúng vào các 'công trình' khác nhau. Tôi đã cố gắng học về lập trình và thiết kế, đồng thời muốn làm cho công việc của mình trở nên thú vị hơn. Tôi đã mượn hai cuốn sách của một người bạn để đọc, nhưng tôi học kém toán đến mức tôi không thể hiểu được nó. Mặc dù những phát minh hiện tại không hoàn hảo nhưng trong quá trình sáng".

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 7.

Ở Nhật Bản có rất nhiều bậc tiền bối đã tạo ra các phát minh thú vị, chẳng hạn như Meiwa Denki, Đại học Waseda của Nhật Bản cũng thành lập một khóa học về những phát minh vô bổ, những điều này đã truyền cho Fujiwara Marina rất nhiều cảm hứng.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 8.

Ở thời điểm hiện tại Fujiwara Marina đã nghỉ việc để làm việc toàn thời gian với tư cách là một nhà phát minh và có thể làm bất cứ điều gì bản thân muốn.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 9.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 10.

https://genk.vn/thanh-nu-nhat-ban-chuyen-phat-minh-ra-nhung-co-may-vo-dung-nhung-vui-2022040715225767.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ