Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng "bán hành" cho Thanos

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Thanos được cho là một trong những nhân vật phản diện xuất sắc nhất MCU. Nhưng dưới đây lại là một số siêu anh hùng Marvel có thể hạ gục gã Titan điên này chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Thanos được cho là một trong những nhân vật phản diện xuất sắc nhất MCU, và chắc hẳn nhân vật này đã để lại một số ấn tượng khá sâu đậm trong lòng của những fan hâm mộ. Hắn là một Titan cực kỳ mạnh mẽ cho trên tay của hắn ta sở hữu Găng tay Vô cực hay không. Tuy nhiên bất chấp những khả năng cực cao của mình, Thanos không phải là một nhân vật bất khả chiến bại.

Trong khi Avengers sở hữu rất nhiều thành viên có khả năng mạnh mẽ mà vẫn bị gã Titan điên cho ăn hành thì trong nguyên tác truyện tranh, có những siêu anh hùng khác trong vũ trụ Marvel lại có thể đánh bại hắn ta mà không gặp quá nhiều khó khăn, và dưới đây là danh sách những siêu anh hùng đã từng bón hành cho Thanos.

Ka-Zar

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 1.

Chiến đấu với phàm nhân có lẽ chỉ là một trò đùa đối với Thanos, thế những những fan hâm mộ chắc chắn sẽ cảm thấy hết sức ngạc nhiên khi biết được rằng Kevin Plunder, hay còn gọi là Ka-Zar đã có thể khống chế được Thanos trong Ka-zar 1998 Issue 11. Tại thời điểm đó, Thanos hoàn toàn không sử dụng Găng tay Vô cực và cuộc đấu tay đôi của họ đã được diễn ra với phần thắng nghiêng về phía Ka-Zar.

Trận đấu này được diễn ra khi Thanos đi đến Savage Lands, vương quốc ẩn giấu ở Nam Cực để theo đuổi Terraformer: một mảnh công nghệ thần bí có thể thao túng toàn bộ hệ sinh thái và khai thác nó để phục vụ cho mục đích xấu của riêng mình.

Để ngăn cản điều này, Ka-Zar đã sử dụng sự nhanh nhẹn và kiến ​​thức siêu việt về quê hương của mình để đánh bại Thanos. Ka-Zar đã hoàn thành nhiệm vụ bằng cách dụ Thanos vào một ngọn núi lửa cùng với Terraformer và cho nổ tung cả hai.

Adam Warlock

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 2.

Adam Warlock và Thanos có lịch sử đấu tay đôi lâu dài và gian khổ. Adam lần đầu đối mặt với gã Titan điên trong cốt truyện gốc của Infinity Gauntlet. Họ gặp lại nhau trong Two In One Annual Volume 2 năm 1977, nơi Thanos đã gài bẫy Adam Warlock vào Viên đá Linh hồn, nhưng sau đó lại được Spiderman giải thoát. Khi được thả, Warlock đã sử dụng tất cả sức mạnh còn lại của mình để biến Thanos thành đá và ngăn chặn hắn trong 23 năm tiếp theo.

Star-Lord

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 3.

Không giống như những gì chúng ta được thấy trong phim của MCU, ở nguyên tác truyện tranh Peter Quill thực sự đã đánh bại Thanos. Trong các sự kiện của Guardian of the Galaxy 2008 Issue 25, Star-Lord với một chút hỗ trợ từ Cosmic Cube đã đánh bại được Thanos và đưa hắn ta rơi vào trạng thái hôn mê khá lâu.

Squirrel Girl

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 4.

Được mệnh danh là “Unbeatable”, Doreen Allene Green, hay còn gọi là Squirrel Girl đã đối mặt với một số nhân vật phản diện mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel và thậm chí còn đánh bại chúng. Những chiến thắng ấn tượng của cô bao gồm đánh bại Doctor Doom, Terrax, Modok, và cô thậm chí còn thuyết phục được Galactus cứu Trái Đất khỏi bị nuốt chửng.

Do đó, mặc dù có vẻ sẽ hơi kỳ lạ, nhưng cũng có thể tưởng tượng được rằng cô ấy có thể đánh bại Thanos. Trong khi các sự kiện diễn ra ngoài lề trong Great Lakes Christmas Special năm 2005, Squirrel Girl, theo lời của Uatu, The Watcher thì nhân vật này được cho là đã đánh bại Thanos.

Mar-Vell

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 5.

Được xuất bản vào năm 1974, trong các sự kiện của Captain Marvel Volume 1 Issue 33, Captain Marvel ban đầu, còn được gọi là Mar-Vell, đã đánh bại Mad Titan trong một cuộc đối đầu. Thanos được cung cấp sức mạnh bởi Cosmic Cube trong cuộc đấu tay đôi này và để đánh bại hắn, Mar-Vell đã phá hủy chính Cosmic Cube để ngăn hắn có thêm sức mạnh. Trên thực tế, thất bại tàn khốc đến nỗi ngay cả người tình của Thanos là Death cũng trở nên xấu hổ với gã Titan điên và cho rằng hắn ta là kẻ không xứng đáng với tình yêu của cô.

Thor

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 6.

Mặc dù Thor và Thanos đã đối đầu với nhau nhiều lần, nhưng kết quả cuối cùng của những cuộc đấu tay đôi này thường là một thất bại nhục nhã cho Thần Sấm. Tuy nhiên, vào một dịp nọ, trong các sự kiện của Thor Tập 2, Số 25, được xuất bản vào năm 1998, Hỏa quân đã tặng Thor một bộ áo giáp và vũ khí của người Asgard do Odin tự rèn.

Được trang bị Instruments of War, Belt of Power, và Odin Force, Thor đã đánh bại Thanos bằng cách đâm Mjolnir vào đầu hắn ta.

Wolverine

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 7.

Trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four, Marvel mang trở lại nhóm Fantastic Four nổi tiếng một thời, bao gồm Ghost Rider, Hulk, Spider-Man và Wolverine. Cũng như sự kiện Infinity Gauntlet, Thanos đã thổi bay một nửa vũ trụ nhờ chiếc Găng tay Vô cực của hắn. Sau đó thì Ghost Rider chịu chung số phận với một nửa sự sống trong vũ trụ, và Iron Man đã thế chỗ anh để cùng những siêu anh hùng khác chống lại Thanos.

Khi đối mặt với gã Titan điên, Wolverine đã giả vờ làm tay sai của Thanos, sau đó dụ hắn tỏ tình với Death thay vì phô trương sức mạnh. Trong lúc Thanos không để ý, Wolverine đã hạ gục hắn bằng cách chặt đứt cánh tay của gã Titan điên để chiếm lấy Găng tay Vô cực.

Franklin Richards

Gã Titan điên loạn không bá đạo đến thế đâu: đây là những nhân vật từng bán hành cho Thanos - Ảnh 8.

Mặc dù đây chỉ là suy đoán vì Franklin Richards chưa bao giờ đối mặt với Thanos, nhưng việc đánh bại Thanos dường như chỉ là việc dễ như ăn bánh đối với dị nhân mạnh mẽ đầy ấn tượng này. Khi còn nhỏ, Franklin Richards đã có thể xây dựng một vũ trụ có kích thước bỏ túi và thậm chí đã giúp Mr. Fantastic khôi phục lại Vũ trụ Marvel với sự hỗ trợ của Molecule Man sau khi Secret Wars năm 2015 diễn ra.

Hơn nữa, nhân vật này sở hữu khả năng bất tử và có thể đánh bại Thanos chỉ bằng cách nghĩ về nó. Sức mạnh vũ trụ và khả năng thay đổi thực tại của anh ta khiến Celestials coi anh ta là một dị nhân vượt quá cấp độ Omega.


NỔI BẬT TRANG CHỦ