Thay đổi khẩu vị với kim chi
Sau Tết, để thay đổi khẩu vị và cân bằng lại bữa ăn thì kim chi là một món khá lý tưởng. Cách làm đơn giản và nhanh chóng được ăn, đây là món có thể ăn kèm hoặc chế biến thành nhiều món khác. Bạn thử xem nhé.
|
Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng chừng 3 ly, cho muối vào ướp như với cải thảo. Sau đó rửa sạch phơi khô, có thể để cho hơi héo một chút.
Lưu ý :- Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn giòn. Nên làm thử một hai lần để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.
-Gừng non gọt vỏ, thái chỉ mỏng. Tỏi bỏ vỏ, ớt thái nhỏ băm nhuyễn với nhau. Bỏ hỗn hợp này vào chảo đảo qua cho chín.
- Trộn đều cải, cà rốt đã ngâm ở trên với hỗn hợp tỏi ớt gừng cộng với 1 thìa đường + 4 thìa (12cc / mỗi muỗng) xì dầu + 1 thìa muối.


Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Có thể ăn kèm với cơm hoặc mì, hoặc thịt luộc...Sang ngày thứ 2 thì nên cho vào tủ lạnh, kim chi có thể để lâu nhưng độ giòn giảm dần.
Với cách làm này có thể cho thêm: cà pháo cắt đôi, thơm sống, củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc, rau muống cọng lớn cắt khúc ngắn v.v… Nhưng lưu ý mỗi loại rau quả có vị và độ cứng khác nhau để gia giảm gia vị và thời gian ngâm nước muối.




Nếu muốn giống Kim Chi Hàn quốc thì mình mua thêm bột tôm và bột ớt màu Hàn Quốc cho thêm vào. Để khoảng 1 ngày cho thấm là ăn được! Nếu ăn không hết 1 lần thì mình cho vào tủ lạnh cho khỏi chua. Nếu để lâu chua quá, ăn không ngon nữa thì có thể chế biến thành canh kim chi, cơm rang kim chi hay kim chi đậu hũ….
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Huawei làm smartphone gập "nằm ngang" đầu tiên thế giới: Màn hình dùng tỷ lệ của giấy A4, vừa kịp trước khi Apple và Samsung ra mắt ý tưởng tương tự
Mẫu gập ngang đầu tiên trên thế giới dùng tỷ lệ giấy A4, mở ra là màn hình 7,7 inch tỷ lệ 1,41:1, đi kèm bút cảm ứng và bộ tính năng AI chưa xuất hiện ở bất kỳ máy Huawei nào trước đó.
-
Bí mật đằng sau giá 16,49 triệu của MacBook Neo: lợi thế mà ASUS, Dell, HP không thể sao chép