Thầy trừ tà của Marvel có những đặc điểm giống với Hulk một cách đáng kinh ngạc

Đức Khương,  

Trong những ngày đầu xuất hiện, Daimon Hellstrom, hay còn gọi là "Con trai của Satan", đã có những điểm giống một cách đáng ngạc nhiên với Incredible Hulk.

Daimon Hellstrom là một trong những nhà trừ tà và săn quỷ ưu việt của Marvel, và trong những ngày đầu sự nghiệp của mình, anh ấy đã chia sẻ mối liên hệ đáng ngạc nhiên của mình với Hulk - cả hai đều thay đổi thành bản thân quái dị của mình vào ban đêm.

Hellstrom, còn được gọi là “Son of Satan” - “Con trai của Satan”, xuất hiện lần đầu tiên trong Ghost Rider # 1, được tạo ra bởi huyền thoại Roy Thomas và Gary Friedrich. Sau khi nhận thấy thành công mà Marvel đang có với các nhân vật dựa trên những thế lực siêu nhiên, Stan Lee đã gợi ý cho Thomas một cuốn truyện tranh do chính Satan đóng vai chính được gọi là “The Mark of Satan” - “Dấu ấn của Satan”, nhưng Thomas lại không mấy mặn mà với ý tưởng này.

Thay vào đó, anh đã tạo ra Daimon Hellstrom và biến anh ta thành một nhân vật hết sức đặc biệt trong Marvel Spotlight chỉ một tháng sau khi ra mắt trong Ghost Rider.

Thầy trừ tà của Marvel có những đặc điểm giống với Hulk một cách đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Hellstorm, tên thật là Daimon Hellstrom, là con trai của "Satan" với Victoria Wingate, một người phụ nữ Trái Đất bình thường, được sinh ra tại Massachusetts. Khác với người em của mình là Satana, Hellstorm kháng cự lại phần quỷ trong mình và chỉ muốn sống như 1 con người mà thôi. Ấy thế nhưng, anh vẫn trở thành 1 trong số những Hell Lords.

Nhân vật này sau đó được hồi sinh vào đầu những năm 90 - nhờ thành công của Ghost Rider trẻ hóa và các tựa game tương tự khác; lần xuất hiện gần đây nhất của nhân vật này là trong các trang của Savage Avengers.

Mặc dù nhân vật này được gọi là "Con trai của Satan" ngay từ những ngày đầu xuất hiện, nhưng trên thực tế, người cha anh thực sự của nhân vật này lại là một con quỷ tên Marduk Kurios. Anh ta đã học về thế giới huyền bí và ma thuật từ cha mình nhưng sau đó anh ta lại được thừa hưởng di sản từ kinh thánh và dùng những kiến thức đó để phục vụ điều thiện.

Di sản này đã cho anh ta quyền kiểm soát “Darksoul”, được biểu hiện như vết tích hình ngũ giác trên ngực anh và ban cho anh sức mạnh ma thuật, khả năng điều khiển lửa Địa Ngục cũng như nhiều sức mạnh thần bí, bao gồm dịch chuyển tức thời và khả năng phát hiện ma thuật. Tuy nhiên, Darksoul này ban đầu chỉ xuất hiện vào ban đêm.

Thầy trừ tà của Marvel có những đặc điểm giống với Hulk một cách đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Mặc dù là con trai của quỷ, Daimon lại sẵn sàng chống lại cha mình, trộm cây đinh ba cùng cỗ xe quỷ của ông ta để hành hiệp. Về mặt cơ bản, Daimon là 1 trong những người có vai trò ngăn chặn quỷ dữ và những mối nguy hại siêu nhiên. Anh từng sở hữu "Darksoul", được biểu hiện như vết tích hình ngũ giác trên ngực anh và ban cho anh sức mạnh ma thuật, khả năng điều khiển lửa Địa Ngục.

Trong lần xuất hiện thứ hai của mình trong Ghost Rider # 2, Daimon xuất hiện với tư cách là một nhà phân tích, đến thị trấn để hỗ trợ một lễ trừ tà. Anh ta buộc cổ tay của mình thành một chuỗi ankh (biểu tượng Ai Cập có nghĩa là sự sống) và cầu nguyện với Chúa để được nhìn thấy sự biến đổi của anh ta. Nhưng ngay sau khi biến đổi, nhân vật này cũng bị thay đổi tính cách và trở nên tàn bạo hơn rất nhiều.

Điều này rất giống với những ngày đầu xuất hiện của Hulk. Trong những trang truyện đầu tiên về gã khổng lồ xanh, thay vì tức giận, màn đêm buông xuống sẽ kích hoạt sự biến đổi của Banner thành Hulk. Tính cách cũng tương tự - cả Hulk và Hellstrom đều tàn bạo hơn khi biến đổi. Tuy nhiên, Hellstrom sau đó có thể kiểm soát các biến đổi của mình, giành được quyền lực đối với Darksoul và tích hợp nó vào chính mình.

Những điểm tương đồng giữa Daimon Hellstrom và Hulk lại còn nhiều hơn thế - cả hai đều là đàn ông bị ám bởi một nửa đen tối trong con người mình, và cả hai đều đấu tranh để ngăn chặn nó. Họ đã có những mức độ thành công khác nhau, mặc dù Hellstrom rõ ràng làm điều đó tốt hơn Hulk.

Thầy trừ tà của Marvel có những đặc điểm giống với Hulk một cách đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Khi là Hellstorm, Daimon Hellstrom có thể cảm nhận được sự hiện diện của những thế lực siêu nhiên và có thể sử dụng phép thuật để dịch chuyển bản thân cũng như những người khác vào không gian huyền bí hoặc quay trở lại Trái Đất. Những quyền năng khác mà anh thể hiện trong thời gian này có thể không đến từ bên trong anh mà là nhờ chiếc đinh ba của ác quỷ. Hellstorm có thể tạo ra "soulfire" (còn gọi là "hellfire") từ chiếc đinh ba, thứ có thể thiêu cháy linh hồn của một người khiến người đó trở nên đau đớn vô cùng nhưng không tạo ra ngọn lửa thực sự.Khi là Son of Satan, Hellstrom sở hữu sức mạnh siêu nhiên nhờ vào "Darksoul" – thứ được liên kết với phần quỷ trong anh. Darksoul trao cho anh sức mạnh siêu phàm và khả năng phóng ra lửa. Anh có thể sử dụng ma thuật để tạo ra hình dạng ác quỷ của mình, cùng lúc ba ngón tay giữa của mỗi bàn tay sẽ biến thành hình dạng chiếc đinh ba.

Hellstorm thường sử dụng một chiếc đinh ba Netheranium. Daimon cũng sở hữu một số hiện vật ma thuật khác bao gồm Necromanteion, một viên tinh thể ma thuật và Grimorium Verum, một văn bản cổ.-Chiếc đinh ba của Hellstrom làm bằng netharanium, một loại kim loại "nhạy cảm" chỉ có thể tìm thấy trong chiều không gian của "Satan". Cây đinh ba là một phương tiện mà qua đó năng lượng ma thuật có thể được khuếch đại và giải phóng ra. Vẫn chưa rõ nguồn gốc của năng lượng ma thuật mà Hellstorm sử dụng là gì khi mà anh đã đánh mất Darksoul.Daimon sở hữu một chiếc xe ngựa kéo bởi ba con ngựa quỷ, Hecate, Amon và Set.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ