Thay vì làm điện thoại mới, Essential lại mua một ứng dụng email không còn tồn tại

Billvn,  

Rất khó hiểu cho quyết định mua một ứng dụng email không còn hoạt động của Essential – một thương hiệu từ đầu định hướng vào việc sản xuất smartphone.

Essential, một công ty sản xuất smartphone đang gặp khó khăn mới đây đã xác nhận với TechCrunch rằng họ đã mua lại CloudMagic, công ty đứng sau Newton Mail – một ứng dụng email hiện đã bị đóng cửa. Đây là một sự hội tụ kỳ lạ giữa 2 tên tuổi đều đang gặp khó khăn, tuy nhiên có lẽ nó có ý nghĩa với định hướng của Essential trong tương lai.

Thay vì làm điện thoại mới, Essential lại mua một ứng dụng email không còn tồn tại - Ảnh 1.

Essential Phone

Newton Mail đã ngừng hoạt động vào tháng 9. Ứng dụng email cao cấp này gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các tùy chọn miễn phí được cung cấp bởi Google, Microsoft và Apple. Essential mua lại công ty email này với số tiền không được tiết lộ.

Essential cho đến thời điểm này hầu như chỉ có một sản phẩm kinh doanh trên thị trường là chiếc smartphone Essential Phone nhưng cũng không bán chạy lắm. Một số nguồn tin cho rằng Essential đã từ bỏ kế hoạch phát triển thế hệ kế nhiệm cho chiếc smartphone này. Thay vào đó, các nguồn tin tiết lộ với Bloomberg vào tháng 10 rằng Essential đang phát triển một chiếc điện thoại tích hợp AI có thể cung cấp trả lời thông minh cho email và văn bản. Điện thoại có khả năng kết hợp các tính năng đã có sẵn của Newton Mail để tận dụng các phản hồi do AI cung cấp. 

Nhưng ngay cả như vậy, sự kết hợp giữa 2 công ty vẫn để lại nhiều dấu hỏi trong giới công nghệ vào thời điểm này.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ