The Big Bend: Dự án tòa nhà chọc trời hình chữ U cao nhất thế giới đặt tại New York vừa được trình làng

  Long.J,  

  Giữa cuộc chiến ngầm giành lấy vị thế "tòa nhà cao nhất thế giới" hiện đại, thành phố New York một lần nữa được kỳ vọng sẽ chiếm ngôi khi hé lộ thiết kế của tòa nhà "The Big Bend" hình chữ U với chiều cao "kinh hoàng": 1200m.

  Tòa nhà cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại là Burj Khalifa tại Dubai cũng chỉ có chiều cao 844m. Nhưng thành phố New York mới đây đã khiến cả thế giới phải sửng sốt khi hé lộ thiết kế của tòa nhà cao...1200m cực dị hình chữ U ngược mang tên "The Big Bend".

  Phối cảnh của tòa nhà "The Big Bend" sau khi hoàn thiện trong tương lai

  Theo tờ Telegraph, thiết kế có phần "điên rồ" của The Big Bend sẽ khiến đường chân trời của New York thay đổi mãi mãi.

  Theo bản vẽ thiết kế, tòa nhà dài nhất thế giới bao gồm hai tòa tháp đứng song song và nối liền nhau bằng đường cong hình mái vòm. Tòa nhà cao 1200m ra đời khi các kỹ sư tìm cách xây dựng công trình chọc trời tốt nhất đáp ứng quy định nghiêm ngặt của thành phố về quy hoạch.

  "...Khi quyết định uốn cong cấu trúc công trình thay vì lách qua luật pháp, quy định nghiêm ngặt của thành phố New York trong quy hoạch. Chúng tôi có thể tạo ra một trong những tòa nhà cao nhất và dài nhất thế giới, đem lại vị thế mà New York chưa bao giờ có được", người đại diện của studio Oiio chịu trách nhiệm thiết kế của dự án chia sẻ.

  Ngoài ra, The Big Bend sẽ được trang bị hệ thống thang máy di chuyển theo cách chưa từng có: theo phương ngang và cong của tòa nhà.

  Công trình kiến trúc này dự kiến được đặt tại khu phố tập trung những người quyền lực và giàu có nhất New York: Billionaire’s Row. Nếu thực sự được cấp phép, công trình này đòi hỏi những phương pháp thi công "không tưởng" về xây dựng lẫn thiết kế.

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày