The Jungle Book vượt mặt Kubo and the Two Strings và Deepwater Horizon để giành giải phim có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất

Tân Phan , Theo Thời Đại

Nhiều người cho rằng Rogue One: A Star Wars Story hay Doctor Strange có vẻ như xứng đáng với giải thưởng hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất hơn.

Vừa qua, phim The Jungle Book của Disney đã bất ngờ giành được giải hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất của The Academy Awards. Được biết, nó đã qua mặt được nhiều phim nổi tiếng khác để giành được giải thưởng danh giá, ví dụ như phim stop-motion Kubo and the Two Strings, hay Deepwater Horizon với nhiều hiệu ứng từ công ty Industrial Light & Magic. Để đạt được giải thưởng, phim The Jungle Book đã tái tạo được thế giới ảo như thật, trong đó con người có thể tương tác với môi trường và động vật xung quanh.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những tác phẩm của Industrial Light & Magic, bao gồm Rogue One: A Star Wars Story và Doctor Strange, có vẻ như xứng đáng với giải thưởng hơn. Đặc biệt bộ phim Doctor Strange có nhiều hiệu ứng làm "xoắn não" người xem, khiến họ liê tưởng đến các phim bom tấn như Inception hay 2001: A Space Odyssey. Rất tiếc, bộ phim Disney của đạo diễn Jon Favreau đã giành lấy giải thưởng danh giá đó.

Chiến thắng trên đã củng cố niềm tin của Disney trong mảng phim hành động của họ, hay nói chính xác hơn và phim hành động kết hợp với kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh. Trong thời gian tới, Jon Favreau sẽ là đạo diễn của phim The Lion King và một tập tiếp theo của The Jungle Book nữa.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ