The Verge: Smartphone Royole FlexPai trông thì xấu xấu nhưng màn hình gập của nó ít ra cũng hoạt động y như quảng cáo

  Chíp,  

  Vượt qua Samsung, Huawei, công ty Royole của Trung Quốc trở thành hãng đầu tiên thương mại hóa smartphone màn hình gập.

  Chưa đầy một ngày nữa, Samsung sẽ hé lộ về mẫu smartphone màn hình gập của họ. Tuy nhiên, nhanh chân hơn Samsung một chút, hãng điện tử tiêu dùng Trung Quốc mang tên Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

  Mang tên FlexPai, smartphone đặc biệt của Royole được trang bị màn hình AMOLED 7.8 inch có thể gập 180 độ và chuyển đổi qua lại giữa tablet và smartphone mặc dù thiết kế tổng thể vẫn hơi thô kệch.

  The Verge: Smartphone Royole FlexPai trông thì xấu xấu nhưng màn hình gập của nó ít ra cũng hoạt động y như quảng cáo - Ảnh 1.

  Tại một sự kiện vừa diễn ra ở San Francisco, Royole đã trưng bày một mẫu FlexPai hoàn chỉnh, có thể hoạt động được. Phóng viên Nick Statt của trang tin The Verge đã có một khoảng thời gian ngắn trải nghiệm FlexPai và rất ấn tượng với thiết bị này. Theo Statt, dù chưa mang lại cảm giác và chất lượng tương đương những mẫu smartphone cao cấp nhưng FlexPai thực sự hoạt động đúng như những gì Royole quảng cáo. Nó là mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên mà Slatt có thể sờ tận tay, trực tiếp dùng thử chứ không chỉ được ngắm nghía qua những video quảng cáo hoặc các nguyên mẫu giới thiệu trên sân khấu.

  The Verge: Smartphone Royole FlexPai trông thì xấu xấu nhưng màn hình gập của nó ít ra cũng hoạt động y như quảng cáo - Ảnh 2.

  FlexPai sẽ được bán tại Trung Quốc dưới dạng thiết bị tiêu dùng với mức giá khởi điểm là 1.300 USD. Tại Mỹ, Royole cũng phát hành một phiên bản FlexPai dành cho nhà phát triển với mức giá tương tự. Với số tiền này, người dùng sẽ nhận được chiếc FlexPai với 6 GB RAM và dung lượng lưu trữ 128 GB. Trả thêm 150 USD, bộ nhớ RAM được tăng lên 8 GB và dung lượng lưu trữ 256 GB.

  Các thông số kỹ thuật khác bao gồm chip Qualcomm Snapdragon tám lõi tốc độ 2.8 GHz, độ phân giải màn hình là 1920 x 1440 pixel khi được mở rộng hoàn toàn. Máy đi kèm với pin 3.800 mAh, con số khá khiêm tốn với một thiết bị có màn hình lên tới 7.8 inch. Hiện tại, Royole cho phép người dùng quan tâm đặt hàng cả phiên bản tiêu dùng và dành cho nhà phát triển của FlexPai trên trang chủ của họ và dự kiến sẽ được giao vào tháng 12 tới.

  The Verge: Smartphone Royole FlexPai trông thì xấu xấu nhưng màn hình gập của nó ít ra cũng hoạt động y như quảng cáo - Ảnh 3.

  FlexPai là thiết bị thế hệ đầu tiên của dòng sản phẩm smartphone màn hình gập. Chính vì thế, phần mềm của máy khá chậm, các ứng dụng liên tục mở ra một cách ngẫu nhiên và hướng màn hình thay đổi ngẫu nhiên khi đại diện của Royole trình diễn khả năng gấp lại của màn hình. Điều này cho thấy rằng giao diện Water OS của Royole dựa trên Android 9.0 vẫn chưa được tối ưu cho smartphone màn hình gập này. Tuy nhiên, cải thiện mềm, tinh chỉnh trải nghiệm người dùng là điều hoàn toàn có thể làm được trong tương lai.

  The Verge: Smartphone Royole FlexPai trông thì xấu xấu nhưng màn hình gập của nó ít ra cũng hoạt động y như quảng cáo - Ảnh 4.

  Về phần cứng, Royole đã có một thành tựu khá đáng kể khi tạo ra màn hình AMOLED dẻo và pin phù hợp cho việc duy trì khả năng gấp/mở. Royole nói rằng màn hình của FlexPai có thể chịu được 200.000 lần gấp/mở nhưng không tiết lộ điều gì sẽ xảy ra sau đó. 

  Hiện tại, chưa biết FlexPai có thể cạnh tranh nổi với smartphone màn hình gập mà Samsung, LG và các hãng khác chuẩn bị ra mắt hay không. Tuy nhiên, sự xuất hiện của FlexPai cho thấy màn hình gập sẽ trở thành xu hướng tiếp theo trên thị trường smartphone và chúng ta hãy sẵn sàng để chào đón nó dù có thích hay không.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ