Thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình trao đến tay người dân tại các khu phong tỏa

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ
Thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình trao đến tay người dân tại các khu phong tỏa

Ngày 24 - 25/7, 3.000 giỏ quà nghĩa tình mùa dịch đã được trao cho người dân ở các khu phong tỏa, người lao động khó khăn tại 6 quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

Tiếp nối hành trình trao 2.000 "Giỏ quà tình nghĩa" đến tay sinh viên, công nhân và người lao động… vào giữa tháng 7 vừa qua, đợt trao quà thứ 2 đã được diễn ra từ ngày 24 - 25/7 trong khuôn khổ chương trình Nghĩa Tình Mùa Dịch, với 3.000 giỏ quà dành cho các hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách ly, phong tỏa tại 6 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

"Giỏ quà nghĩa tình" là hoạt động đặc biệt nằm trong chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" do báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Sàn thương mại điện tử Shopee phối hợp thực hiện, thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021. Trong mỗi giỏ quà này là các mặt hàng nhu yếu phẩm rất cần thiết cho bữa ăn hằng ngày như: gạo, dầu ăn, nước mắm… do Saigon Co.op cung cấp đang được bán trên ứng dụng Shopee với giá 145.000 đồng/giỏ quà.

Sáng ngày 24/7, Thành đoàn TP. Thủ Đức đã trao 500 phần quà cho sinh viên tại Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Cùng ngày, Quận đoàn các quận cũng đã nhanh chóng triển khai trao 1.500 giỏ quà cho người dân tại các khu nhà trọ và khu phong tỏa, bao gồm: Chung cư Nguyễn Trãi, phường 8 quận 5; khu vực phường Tân Phong, quận 7 và khu vực Cao Lỗ, phường 4, quận 8.

Vào ngày 25/7, Huyện đoàn Bình Chánh cũng tổ chức trao 500 giỏ quà cho các hộ dân khó khăn tại khu nhà trọ gồm 33 hộ tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B. Đồng thời, 500 giỏ quà nghĩa tình đã được các đoàn viên, tình nguyện viên vận chuyển vào các chốt phong tỏa nằm sâu trong các đường nhánh nhỏ ở Cần Giờ và đã triển khai phát cho 24 hộ dân với khoảng 80 nhân khẩu tại ấp An Phước, xã Tam Thôn Hiệp.

Thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình trao đến tay người dân tại các khu phong tỏa - Ảnh 1.

Anh Doãn Trường Quang (ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn) cùng anh Nguyễn Minh Kha (phó bí thư Huyện đoàn Cần Giờ) trao tặng "Giỏ quà nghĩa tình mùa dịch" cho hộ dân đang bị phong tỏa tại ấp An Phước, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ.

Thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình trao đến tay người dân tại các khu phong tỏa - Ảnh 2.

Hộ dân tại khu phong tỏa ở xã An Phước, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ với những "Giỏ quà nghĩa tình" mùa dịch.

Thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình trao đến tay người dân tại các khu phong tỏa - Ảnh 3.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra căng thẳng và thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16 nên việc trao quà được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình trao đến tay người dân tại các khu phong tỏa - Ảnh 4.

Tại những điểm tập kết ở các quận huyện, các đội hình tình nguyện do quận đoàn, huyện đoàn tổ chức sẽ tiếp tục đem các giỏ quà đến những nhà trọ, các khu phong tỏa và trao tận tay người dân.

Tính đến ngày 28/7, đã có hơn 7.500 giỏ quà do người dân trên cả nước đóng góp cho chương trình "Giỏ quà nghĩa tình". Thời gian đóng góp cho chương trình "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ diễn ra đến hết ngày 31/7/2021 với mục tiêu là 10.000 giỏ quà trao tặng các hộ gia đình tại khu vực phong tỏa, người lao động khó khăn, chung tay cùng người dân toàn thành phố vượt qua dịch bệnh.

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, có thể đặt mua "Giỏ quà nghĩa tình" ngay trên ứng dụng mua sắm Shopee và thanh toán thông qua ví điện tử ShopeePay chỉ với 3 bước đơn giản tại đây. Danh sách người mua ủng hộ cùng số lượng giỏ quà được ghi nhận trên nền tảng mua sắm Shopee sẽ được công bố trên báo Tuổi Trẻ.

Cột mốc 10.000 giỏ quà đã đang rất gần, hãy cùng tiếp tục lan tỏa yêu thương, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn bạn nhé.

NỔI BẬT TRANG CHỦ