Thêm giải pháp nhà thông minh giá rẻ "Made in Việt Nam"

PAV,   Theo Trí Thức Trẻ 10/28/2015 7:00 AM

Xuất phát từ 3 chàng sinh viên ĐHBKHN, được tôi luyện nhờ cuộc thi Robocon và khởi nghiệp với thương hiệu Lumi từ năm 2012. Tới nay Lumi Việt Nam đã có được tiếng vang trên thị trường quốc tế.

Hôm qua, ngày 27/10 Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu những sản phẩm mới của mình đánh vào thị trường nhà thông minh trong nước với các sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam và thậm chí còn được đưa sang các thị trường quốc tế.


Bộ ba sinh viên Đại học BKHN khởi nghiệp từ cuộc thi Robocon.

Bộ ba sinh viên Đại học BKHN khởi nghiệp từ cuộc thi Robocon.

Trong buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Tài - CEO Lumi đã mang tới rất nhiều giải pháp toàn diện cho các loại căn hộ từ biệt thự cao cấp cho tới căn hộ bình dân. Trong số đó, nổi bật lên là phương pháp thi công lắp đặt trên các căn hộ đã xây dựng mà không cần phải sửa lại nhà nhờ công nghệ truyền dẫn tín hiệu không dây theo chuẩn Zigbee cao cấp.


Khách mời đang trải nghiệm các thiết bị nhà thông minh đến từ Lumi Việt Nam.

Khách mời đang trải nghiệm các thiết bị nhà thông minh đến từ Lumi Việt Nam.

Khác với thời điểm ra mắt chỉ mới dừng lại ở các loại công tắc. Năm nay Lumi Việt Nam đã bổ sung thêm rất nhiều loại cảm biến mới cho giải pháp nhà thông minh cao cấp của mình bao gồm:

- Cảm biến Hồng ngoại: dùng giao tiếp với các thiết bị điện điều khiển bằng hồng ngoại như TV, điều hòa, quạt v.v...

- Cảm biến môi trường: dùng để ghi nhận các điều kiện môi trường trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và nhiều yếu tố môi trường khác, từ đó đưa ra lệnh điều khiển ngôi nhà dành cho các thiết bị điện trong nhà theo từng điều kiện môi trường khác nhau.

- Cảm biếm chống trộm: Là những cảm biến được gắn ở cửa ra vào, cửa sổ có tác dụng phát hiện xâm nhập bất hợp pháp khi không có người ở nhà để kích hoạt các thiết bị chống trộm đặt sẵn như còi hú, đèn xoáy đồng thời thông báo tới chủ nhân ngôi nhà thông qua smartphone.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Tài cũng chia sẻ thêm về chất lượng của sản phẩm Lumi, theo đó tất cả các loại linh kiện điện tử sử dụng trong sản phẩm của Lumi đều được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhằm tạo cho sản phẩm khả năng hoạt động bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng.

Giải pháp nhà thông minh của Lumi Việt Nam có nhiều ưu thế hơn so với các giải pháp nhà thông minh trước đây đó là bộ xử lý trung tâm được lắp đặt và kết nối với các thiết bị cần điều khiển thông qua mạng tín hiệu không dây Zigbee, một chuẩn truyền tín hiệu đang rất phổ biến trên thị trường.

Theo lý thuyết, các bộ điều khiển trung tâm Zigbee có tầm phủ sóng rộng tương đương Wifi trong gia đình, nhờ đó mỗi bộ điều khiển có khả năng quản lý tốt từ 1 tới 2 tầng nhà và có thể mở rộng thành hệ thống nhiều bộ điều khiển trung tâm cho cả 1 Building cao cấp mà không cần lắp đặt những trung tâm xử lý to nặng cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.


Board mạch được thiết kế bởi các kỹ sư của Lumi Việt Nam.

Board mạch được thiết kế bởi các kỹ sư của Lumi Việt Nam.

Giá thành của các giải pháp được Lumi giới thiệu là có giá chỉ bằng từ 30 tới 60% so với các thương hiệu khác trong nước với mức chi phí cụ thể là từ khoảng 15 tới 45 triệu đồng cho 1 căn hộ chung cư cao cấp và từ 55 tới 135 triệu đồng cho 1 căn biệt thự rộng lớn. Giá thành sẽ được kê khai cụ thể tùy vào số lượng thiết bị được lắp trong gia đình.

Trên hết, Lumi là giải pháp nhà thông minh được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam và đã có mặt trên hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó Lumi đang bắt đầu quá trình hợp tác để cung cấp giải pháp của mình sang các nước lớn khác như Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Campuchia v.v...

Thông tin chi tiết về sản phẩm các bạn có thể tham khảo tại trang chủ Lumi.vn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ