Sẽ có iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X? Nhiều tính năng mới đã lộ diện trước giờ G

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Với bản rò rỉ này, mọi người sẽ có cái nhìn rõ hơn về những dòng thiết bị và tính năng mới của Apple sắp ra mắt trong sự kiện 12 tháng Chín tới.

Thật đáng ngạc nhiên khi vào tối thứ Sáu vừa qua, một số người dùng trên cộng đồng trực tuyến Reddit đã lan truyền các đường link tải bản build Gold Master của iOS 11. Nó bao gồm đầy đủ các chi tiết về dòng sản phẩm sắp ra mắt của Apple trong sự kiện ngày 12 tháng Chín sắp tới. Bản build này cho thấy Apple đã sẵn sàng bỏ qua hoàn toàn cả dòng iPhone 7S để hướng thẳng tới chiếc iPhone 8.

Vì vậy, rất có thể chúng ta sắp được chứng kiến sự ra mắt của iPhone 8, iPhone 8 Plus và một thiết bị bí ẩn, iPhone X.


Tweet về tên gọi các thiết bị iPhone sắp ra mắt.

Tweet về tên gọi các thiết bị iPhone sắp ra mắt.

Theo 9to5Mac, người đã nhận được phần mềm bị rò rỉ này một cách riêng biệt, bản build này cũng cho thấy một số tính năng mới khác. Các tính năng này sẽ bao gồm một chế độ chụp chân dung mới, có thể hỗ trợ “Ánh sáng biến dạng (contour Light), Ánh sáng tự nhiên, Ánh sáng sân khấu, Ánh sáng sân khấu Mono, and Ánh sáng trong Studio.”

Chế độ mới có thể bao gồm cả các tinh chỉnh cho flash của camera, nhằm mang lại khả năng chụp ảnh tốt hơn cho các nhiếp ảnh gia trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Ngoài ra cũng có bằng chứng cho thấy Apple sẽ đưa thêm khả năng quay video với độ phân giải cao hơn và tốc độ ghi hình nhanh hơn, có thể lên đến 1080p HD với tốc độ 240 fps.

Bảo mật Face ID, có thể sẽ là phương pháp thay thế Touch ID.

Apple cũng cho thấy mình đang sẵn sàng cho việc thay thế phương pháp bảo mật Touch ID bằng Face ID, vì vậy người dùng có thể mở khóa điện thoại chỉ bằng cách nhìn vào camera. 9to5Mac còn đăng tải một đoạn video hướng dẫn cho phần mềm mới.

Một tính năng khác mới được phát triển Animoji, sẽ tạo ra các emoji 3D, có khả năng đồng bộ với ứng dụng theo dõi gương mặt để tạo ra các biểu cảm tùy chỉnh. Điều này cho thấy, người dùng có thể sẽ sớm sử dụng các emoji kỳ quặc để có thể tạo ra các trò đùa dí dỏm.

Các emoji đồng bộ với ứng dụng theo dõi gương mặt.

Bản rò rỉ này cũng cho thấy Apple sẽ đưa công nghệ hiển thị True Tone Display lên màn hình OLED của iPhone X. True Tone được giới thiệu với chiếc iPad 9.7 inch vào năm ngoái, và nó có thể điều chỉnh khả năng cân bằng trắng của màn hình một cách tự động, cải thiện khả năng đọc nội dung văn bản bằng cách làm ánh sáng màn hình ấm hơn hoặc tươi hơn.

Bản rò rỉ cũng dường như xác nhận một điều mà chúng ta nghi ngờ từ lâu rằng, chiếc iPhone X sẽ loại bỏ hoàn toàn nút Home. Nút nguồn có thể có thêm chức năng mới, giống như kích hoạt tính năng thanh toán Apple Pay và gọi lên Siri.

Các ảnh chụp với màn hình không còn nút Home cho thấy, ở phía dưới màn hình sẽ có một hàng phím chức năng ảo, một cách tận dụng tốt cho khoảng không gian thừa ra sau khi loại bỏ phím cứng.

Bản rò rỉ cũng chứa một số hình ảnh công khai đầu tiên về chiếc Apple Watch LTE mới series 3, với vẻ ngoài tuyệt đẹp cũng như có thêm cả khả năng kết nối di động.


Chiếc Apple Watch LTE với diện mạo mới.

Chiếc Apple Watch LTE với diện mạo mới.

Vẫn chưa rõ liệu các tính năng mới này sẽ dành riêng cho dòng iPhone X hay không, dòng thiết bị mà theo nguồn tin của The Verge sẽ có giá khoảng 1.000 USD và còn có thể bị trì hoãn do thiếu nguồn cung.

Thông thường các bản rò rỉ này sẽ đến từ các nhà thầu hoặc các đối tác sản xuất khác, về mặt lý thuyết thường có khả năng bảo mật kém hơn so với Apple. Nhưng đây là lần thứ sáu, một bản rò rỉ lớn xuất phát từ chính Apple cho đến nay. Thật không thể tin được!

Tham khảo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ