Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động "thông minh" trong 8 phim siêu anh hùng này

  POLLYESTTE, Theo Helino 

  Nếu có gì phi lí hơn việc người bình thường sở hữu năng lực thì đó là loạt quyết định "thiếu muối" đến khó hiểu của các nhân vật trong phim siêu anh hùng.

  Đòi hỏi logic trong phim siêu anh hùng không khác gì dùng vật lí để giải thích vì sao Superman có thể bắn tia năng lượng ra từ mắt vậy. Nhưng nếu chỉ để tạo ra sự kịch tính cho bộ phim mà các đạo diễn khiến các nhân vật hành động như "thiếu muối" thì thật là đáng nói.

  1. Ra's al Ghul vô tình tạo ra Batman trong Batman Begins (Người Dơi Xuất Hiện, 2005)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 1.

  Những ai yêu thích truyện tranh siêu anh hùng đều quá quen thuộc với hành trình báo thù tội phạm của Bruce Wayne ( Christian Bale ). Chàng tỉ phú trẻ tuổi đã rời Gotham để học hỏi từ thế giới ngầm, qua đó nắm được tâm lí của bọn tội phạm và tôi rèn những kỹ năng chiến đấu cần thiết. Khi tới một nhà tù ở Bhutan, Bruce được Ra's al Ghul ( Liam Neeson ) đề nghị gia nhập The League of Shadow (Liên minh Bóng tối) - một tổ chức sát thủ với tham vọng "thanh tẩy" thế giới.

  Nhưng trước khi cho anh chàng "thử việc", Ra's lại quên đặt ra câu hỏi tuyển dụng căn bản nhất xoay quanh mục đích thật sự của Bruce. Kết quả là sau khi nắm mọi kỹ năng thượng thừa, chàng tỉ phú mới nhận ra bản thân và "nhà tuyển dụng" này không cùng chí hướng. Do đó mà anh chàng không chỉ "nghỉ việc" mà còn sẵn tay đốt trụi luôn cả trụ sở "công ty".

  2. Quản gia nhấu nhẹm sự thật trong Spider-Man 3 (Người Nhện 3, 2007)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 2.

  Vốn là 2 người bạn thân thiết, Harry Osborn ( James Franco ) và Peter Parker ( Tobey Maguire ) dần trở thành kẻ thù vì cùng yêu Mary Jane Watson ( Kirsten Dunst ) cũng như cái chết Norman Osborn ( Willem Dafoe ). Viên quản gia nhà Osborn biết rõ sự thật là Norman vô tình giết chính mình khi điều khiển chiếc đĩa bay đâm vào Spider-Man.

  Tuy nhiên, ông lại quyết định... im lặng nhìn Harry đi tiếp con đường của người cha tội phạm rồi đánh nhau với chính bạn thân. Mãi đến khi anh chàng mất cả bạn, cả nửa gương mặt thì lão quản gia mới chịu hé lộ sự thật. Sau đó, Harry ngay lập tức đi cứu Peter và mất... luôn cả mạng. Phải chăng đây là kế hoạch chiếm gia sản nhà Osborn của ông quản gia?

  3. Đưa hết lực lượng cảnh sát xuống đường hầm trong The Dark Knight Rises (Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy, 2012)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 3.

  Trong The Dark Knight Rises , Ủy viên Công tố James Gordon ( Gary Oldman ) phát hiện ra nhóm khủng bố của Bane ( Tom Hardy ) đang ẩn nấp dưới hệ thống cống ngầm của Gotham. Đành rằng đó là một cái bẫy của kẻ ác nhân để dụ cảnh sát tấn công nhưng Gordon lại đưa một quyết định cực kì "thông minh" là đưa toàn bộ lực lượng xuống đường hầm.

  Kết quả là Bane dễ dàng "hốt trọn" cả thành phố mà chẳng gặp phải bất kì khó khăn trở ngại nào. Hành động này khiến người xem phải thắc mắc liệu Gordon có phải gián điệp do tuyến phản diện cài vào để chống phá Gotham hay không khi "tiếp tay" loại bỏ hết lực lượng hành pháp.

  4. Thanos trao Đá Vô cực cho Loki trong The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng, 2012)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 4.

  Ngay từ đầu, kế hoạch của Thanos (Josh Brolin) luôn là tập hợp đủ 6 Đá Vô cực để "kế hoạch hóa" vũ trụ. Tuy nhiên, hắn lại lười biếng và "ngu ngơ" đến mực giao Đá Tâm trí (Mind Stone) cho Loki ( Tom Hiddleston ) đến tấn công trái đất. Cuối cùng, tên Titan điên loạn chẳng những không chiếm được hành tinh xanh mà còn mất luôn cả Đá Vô cực duy nhất trong tay.

  Cũng nhờ đó mà Scarlet Witch ( Elizabeth Olsen ) có siêu năng lực và J.A.R.V.I.S thì biến thành Vision ( Paul Bettany ). Lúc này thì Thanos mới chịu "nhấc mông" lên và tự mình đi tìm lại đá. Đây chính là ví dụ điển hình cho 2 câu thành ngữ "mất cả chì lẫn chài" và "mất bò mới lo làm chuồng."

  5. Asgard giao Đá Vô cực cho The Collector trong Thor: The Dark World (2013)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 5.

  Sau The Avengers, Thor ( Chris Hemsworth ) bắt Loki cùng Đá Không gian (The Tesseract) trở về Asgard. Sang Thor: The Dark World , Jane Foster ( Natalie Portman ) vô tình tìm ra Đá Hiện thực (Aether) và cũng được đưa đến Asgard. Sau cuộc chiến với Malekith (Christopher Eccleston), Odin ( Anthony Hopkins ) quyết định giao bớt 1 viên cho The Collector ( Benicio del Toro ) cất giữ.

  Nhưng xứ Asgard đã quên rằng âm mưu của Taneleer Tivan cũng là sưu tầm đủ các Đá Vô cực và xém xíu nữa đã nắm giữ được 2 viên nếu mua bán thành công trong Guardians of the Galaxy (2014). Ngặt một mỗi, gã lại chẳng có quân đội hùng mạnh hay biện pháp an ninh nghiêm ngặt để bảo vệ chúng và dễ dàng trở thành con mồi cho những kẻ khao khát sức mạnh khác.

  6. X-Men chọn nhầm thời điểm để giết Bolivar Trask trong X-Men: Days of Future Past (X-Men, Ngày Cũ Của Tương Lai, 2014)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 6.

  Chẳng phải khi không mà Deadpool 2 (2018) lại đưa ra ý tưởng ám sát Hitler khi còn là một đứa trẻ và đám Terminator thì thậm chí còn lên kế hoạch giết cả mẹ của John Connor khi chưa kịp sinh ra anh chàng. Ấy thế mà nhóm X-Men lại không chọn thời điểm này để du hành về quá khứ và giết Bolivar Trask ( Peter Dinklage ) - kẻ chịu trách nhiệm cho sự diệt vong của Dị nhân trong tương lai.

  Thay vào đó, họ đưa Wolverine ( Hugh Jackman ) về lúc Magneto ( Michael Fassbender ) đang ở tù, Giáo sư X ( James McAvoy ) thì nghiện rượu và suy sụp còn kế hoạch tiêu diệt X-Men thì cũng gần hoàn thành. Giá như nhóm chịu đi xa hơn một xíu và giải quyết nhanh, gọn, lẹ chỉ bằng một nhát đâm của Wolverine thì cả bộ phim đã chẳng diễn ra.

  7. Lex Luthor "tác hợp" cho 2 kẻ thù trong Batman vs Superman: Dawn Of Justice (Batman v Superman: Ánh Sáng Công Lý, 2016)

  Thêm nửa cân i-ốt cũng không đỡ nổi những hành động thông minh trong 8 phim siêu anh hùng này - Ảnh 7.

  Trong Batman v Superman: Dawn Of Justice , Lex Luthor ( Jesse Eisenberg ) đã lên một kế hoạch tinh vi đến mức chẳng ai hiểu để Batman ( Ben Affleck ) và Superman ( Henry Cavill ) đi đến nước đối đầu nhau. Khoan bàn đến nút thắt "Martha" kinh điển trong phim, âm mưu "thiếu muối" kéo dài hơn nửa thời lượng phim của nhân vật này dễ dàng bị phá nếu 2 siêu anh hùng kia chịu ngồi nói chuyện thay vì lao thẳng vào đấm nhau một cách "cục súc".

  Hóa ra, Lex đã vô tình "tác hợp" cho 2 siêu anh hùng trở thành tri kỉ. Đồng thời lôi kéo luôn cả Wonder Woman ( Gal Gadot ) vào cuộc. Cuối cùng thì họ nên dành lời cảm ơn cho gã vì nếu không có kế hoạch trên thì Justice League cũng chẳng ra đời.

  Bạn còn nhận ra quyết định "thông minh" nào khác trong các bộ phim siêu anh hùng không?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ