Thị phần Windows Phone đã bắt đầu khởi sắc

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Đáng chú ý nhất là việc phiên bản Windows 10 Mobile đã có mặt trên 4,7% thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft.

Sau những đồn đoán bấy lâu, cuối cùng Microsoft đã chính thức công bố những thiết bị Lumia thế hệ mới, với điểm nhấn là nền tảng Windows 10 Mobile với hi vọng, thay đổi bộ mặt của hệ điều hành Windows Phone trong tương lai.

Đặc biệt, ngay sau khi các sản phẩm được công bố, Microsoft đã nhận về báo cáo rất khả quan trong 3 tháng vừa qua. Tính tới thời điểm hết tháng 8, tại phần lớn các thị trường Châu Âu, thị phần của các smartphone chạy Windows đã có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ.

Cụ thể, báo cáo này chỉ rõ, lần lượt tại các thị trường rất tiềm năng là Đức, Pháp và Úc, thị phần các thiết bị chạy Windows Phone đã tăng trưởng lần lượt là 3,6, 3,2 và 2,3%. Trong khi đó, tại các thị trường còn lại, hầu như không có sự thay đổi hay tác động lớn nào đến tình hình nói chung.

Liên quan tới các thiết bị đang có sức hút trong nền tảng Windows Phone, nguồn tin cho biết, chiếc smartphone Lumia 640 đang trở thành ngôi sao mới nổi của Microsoft. Cấu hình khá, giá thành phải chăng là những nguyên nhân giúp Lumia 640 chiếm tới hơn 11% thị phần các sản phẩm chạy Windows Phone tại Mỹ.

Còn dẫn đầu hiện nay là mẫu Lumia 635, tiếp theo là Lumia 520 mặc dù chiếc smartphone này đã được phát hành cách đây khá lâu. Ngoài ra, model Lumia 435 vừa mới bán ra từ tháng 2 năm nay cũng đã chiếm đến 5% thị phần các sản phẩm chạy Windows Phone tại một số thị trường. 

Đáng chú ý nhất là việc phiên bản Windows 10 Mobile đã có mặt trên 4,7% thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft (tăng 40% so với con số 3,3% của tháng trước). Cần phải khẳng định rằng, Windows 10 Mobile vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và Microsoft chỉ mới phát hành bản thử nghiệm cho người dùng.


Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật Windows 10 Mobile

Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật Windows 10 Mobile

Liên quan tới giải pháp mà Microsoft đưa ra cho Windows 10 Mobile, nguồn tin cho biết, công ty có trụ sở tại Redmond sẽ tập trung và tính năng Continuum, mang tới cho người dùng những trải nghiệm tương tự như đang dùng máy PC, thông qua việc kết nối chiếc điện thoại với một màn hình lớn hơn, hoặc kết nối tới các thiết bị ngoại vi cần thiết như chuột, bàn phím.

Thêm vào đó, với 2 bộ công cụ mà hãng cung cấp cho các lập trình viên Android và iOS, từ nay các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng từ 2 hệ điều hành này sang Windows 10 Mobile một cách đơn giản, thuận tiện hơn, bù đắp lại sự thiết hụt ứng dụng trước đây.

Tất nhiên, điều này đồng nghĩa, các nhà phát triển có thể cùng lúc tạo ra các ứng dụng trên 2 nền tảng mà không mất quá nhiều công sức, hoặc học hỏi thêm các ngôn ngữ lập trình mới. Nhưng mấu chốt của vấn đề vẫn xoay quanh việc: các lập trình viên sẽ thu về bao nhiêu tiền với Windows 10 Mobile của Microsoft?

Tham khảo: NPU

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ