Thìa thông minh có khả năng chống rung dành cho người bị Parkinson hay phục hồi sau đột quỵ

Tuấn Hưng,  

Những người gặp vấn đề trong việc điều khiển cử động của tay như bệnh nhân Parkinson, Huntington hay người gặp chấn thương cột sống sẽ cảm thấy chiếc thìa này rất hữu dụng.

Liftware, một công ty con của Google chuyên sản xuất những chiếc thìa chạy điện được thiết kế để giúp người có vấn đề về tay ăn mà không làm rớt đồ, đã chính thức bày bán trên thị trường sản phẩm thứ 2 của họ.

Lấy cái tên Liftware Level – thìa thông minh, một dụng cụ ăn uống lại một lần nữa sử dụng để hỗ trợ những người gặp rắc không kiểm soát được cử động của tay. Một đầu của thiết bị này là một dây nối có thể được gắn vào tay người dùng để tránh việc nó bị rơi.

Phần thông minh nằm ở đầu bên kia, nơi mà chiếc thìa này giúp người dùng tránh việc rơi vãi đồ ăn bằng cách nhận ra sự chuyển động của bàn tay người dùng rồi sau đó liên tục cân bằng nó bằng cách “vặn vẹo” thân hình dẻo dai của nó.

Nói cách khác, nó giúp cho thức ăn của bạn … nằm cân bằng trên chiếc thìa.

Để đạt được công nghệ cân bằng liên tục này, Liftware Level đã được trang bị cảm biến chuyển động và một con chip được tích hợp sẵn. Điều này mang lại nhiều lợi thế cho nó so với những thiết bị cạnh tranh, thứ chỉ dựa dẫm hoàn toàn vào cử động bằng tay. Theo Liftware, sử dụng công nghệ thông trên Level, khả năng làm rớt đồ ăn do không điều khiển được cử động của tay đã giảm tới hơn 70%.

Hiện nay thiết bị nay đang được đặt trước trên trang web của Liftware, với giá thành là 195 USD, tương đương 4,3 triệu đồng. Những phiên bản khác bao gồm dĩa và dao cũng được bày bán.

Mặc dù chúng ta không biết đến khi nào mới được chứng kiến tận mắt cơ chế hoạt động của Level, Liftware chắc chắn sẽ đưa ra những sản phẩm thú vị trong lĩnh vực này ở tương lai không xa. Mặc dù đây là sản phẩm thứ hai của công ty này, tuy nhiên nó lại là thiết bị đầu tiên được “ra lò” dưới quyền của Google; nghĩa là nó có được sự trợ giúp đến từ gã khổng lồ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Ngoài Level, Lift Labs cũng đã phát triển một ứng dụng trên cả nền tảng iOS và Android có tên Lift Pulse, là một app theo dõi và ghi lại dữ liệu về chuyển động từ những cử chỉ của tay bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc được tích hợp sẵn trên điện thoại.

Thông tin chi tiết của sản phẩm giờ vẫn còn hạn chế, tuy nhiên với những công cụ khác như Lift Pulse thì không khó để tưởng tượng công ty này sẽ đưa ra những sản phẩm khác có khả năng tương thích với những nhu cầu khác nhau của mỗi đối tượng người dùng.

Chiếc thìa thông minh Liftware Level


Theo Digital Trends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ