Thích sự độc lạ, một gia đình tại Indonesia quyết định đặt tên con là “Google”

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Một em bé tại Indonesia đã được bố mẹ đặt tên là Google và điều kỳ lạ là cậu bé không hề có tên đêm hoặc họ mà chỉ có tên gọi duy nhất mang tên một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh.

Cha của cậu bé mới chỉ 8 tháng tuổi Andi Cahya Saputra chia sẻ với truyền thông Indonesia về lý do anh đặt tên con là Google. Anh cho biết, ý tưởng về việc đặt tên con liên quan đến công nghệ xuất hiện khi vợ anh mang thai 7 tháng.

Thích sự độc lạ, một gia đình tại Indonesia quyết định đặt tên con là “Google” - Ảnh 1.

Trước đó, Saputra đã nghĩ đến những cái tên phổ biến như Albar Dirgantara Putra hoặc Quran. Sau đó anh cho rằng những cái tên như vậy không có gì đặc biệt. Sau đó, anh quyết định tìm đến tên của các công ty hoặc sản phẩm công nghệ, ví dụ như Windows, iPhone, iOS. Và sau rất nhiều trăn trở, Saputra đã chọn cái tên "Google" cho con mình.

Mặc dù ban đầu người mẹ không hề thích ý tưởng này nhưng sau đó bà cũng đã đồng ý và giờ đây, đứa bé ra đời với tên gọi của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên Internet.

Truyền thông địa phương cho biết, mẹ cậu bé Ella Karin, 27 tuổi ban đầu tỏ ra khá xấu hổ khi tên con mình không giống ai. Tuy nhiên giờ đây cô khá thích thú với tên của cậu con trai. Cô hy vọng con trai mình sẽ lớn lên và trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

Khi được hỏi tại sao họ không thêm tên họ hoặc tên đệm cho cậu bé trong giấy khai sinh, người bố Saputra cho biết ông không muốn tên gọi của cậu bé mất đi cái chất của nó.

Bố cậu bé chia sẻ: "Tôi đã nói với bố tôi, ông Pak rằng, Google có một ý nghĩa rất lớn và tôi hy vọng rằng, Google có thể giúp ích cho nhiều người và trở thành một công dân có ích".

Ella nói vui rằng, hàng xóm và những thân quen luôn trêu đùa hai vợ chồng về việc chọn tên cho con. Họ còn nói vui rằng, nếu họ có thêm con, họ sẽ đặt tên nó là WhatsApp cho lạ như vợ chồng Saputra và Ella.

Tham khảo Odditycentral

NỔI BẬT TRANG CHỦ