Thiết bị này có thể giúp bạn khâu kín vết thương trong 1 nốt nhạc

  Tuấn Hưng,  

  Nhưng hiện tại nó mới được thực hiện trên quả cherry mà thôi.

  Lại một thành tựu, một bước đột phá mới dành cho lĩnh vực phẫu thuật hoa quả - và cho cả con người nữa – các nhà nghiên cứu của Tổ chức Khoa học Quốc gia đã phát triển thành công một cỗ máy có khả năng thực hiện phẫu thuật soi ổ bụng một cách hoàn hảo. Và giờ đây họ sẽ biến nó trở nên phổ biến hơn trên thị trường các thiết bị Y học hiện nay thông qua công ty start up lấy tên là FlexDex.

  Bác sỹ phẫu thuật sẽ đeo thiết bị này lên tay, có một cái cần điều khiển khiến nó trông giống như cái gậy mà ông bà ta thường dùng để cầm nắm đồ vật ở trên ngăn cao. Được đặt cố định ở cổ tay, thiết bị này sẽ luồn, vặn để kiểm soát hai chiếc càng ở đầu bên kia.

  Cơ chế hoạt động của thiết bị này dựa trên lý thuyết về chuyển động học song song, đây cũng chính là nguyên lý đã được áp dụng lên con robot biểu hiện cảm xúc bằng ảnh động gif mang tên Peego. Mỗi chuyển động của một phần nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ sự chuyển động của cả chuỗi.

  Thiết bị phẫu thuật giá rẻ

  Thông thường, những công cụ siêu nhỏ này thường phải đánh đổi: Nếu như bạn làm việc tại một bệnh viện với ngân sách thấp, thì bạn sẽ phải làm việc với thiết bị thủ công. Còn nếu môi trường làm việc của bạn có cả triệu đô la để tiêu và bạn cần phải thực tập ở đó, thì họ sẽ đầu tư vào một hệ thống máy móc hiện đại như robot phẫu thuật da Vinci, ít phức tạp hơn nhưng lại có khả năng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

  Theo MotherBoard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày