Thiết bị siêu nhỏ này có khả năng lọc nước sạch ngay lập tức cho 200 người chỉ trong 1 ngày

NPQM,  

Một dự án rất đáng hoan nghênh vì lợi ích chung của cộng đồng.

Theo thống kê từ DoSomething.org, hơn 884 triệu người trên thế giới đang sống thiếu nước sạch, 840.000 người trong số đó tử vong mỗi năm vì các chứng bệnh liên quan đến nước không đảm bảo vệ sinh. Tệ hơn nữa, theo dự tính đến năm 2025, 1,8 tỉ người trên Trái Đất sẽ lâm vào tình cảnh khốn đốn vì nguồn nước dần cạn kiệt. Nói cách khác, việc làm sạch môi trường nước là một nhiệm vụ vô cùng cấp thiết cần được triển khai ngay từ bây giờ. Và sản phẩm đột phá từ Mountain Safety Research (MSR) đã và đang cho thấy tiềm năn to lớn của nó trong việc này.

Cụ thể, Community Chlorine Maker là thiết bị được trang bị pin năng lượng di động dự trữ, sử dụng một hàm lượng muối, nước kết hợp với điện để tạo ra clo lọc nước. Toàn bộ quá trình trên chỉ tốn 5 phút, mà lại cho ra kết quả là nguồn nước đủ uống cho hơn 10 người. Theo tính toán thực tế, một chiếc máy riêng lẻ có thể làm ra lượng nước tương đương nhu cầu của 200 con người trong vòng 1 ngày, liên tục như vậy trong 5 năm. Đó cũng chính là lý do tại sao công ty lại rất nóng lòng được mang sản phẩm của mình ra ứng dụng và giúp đỡ những người không may mắn trong cuộc sống.

MSR đã khởi động một chiến dịch gây vốn đầu tư trên Indiegogo để giúp hiện thực hóa dự án của mình. Mục tiêu hiện tại là 50.000 USD, một số tiền đủ để chế tạo 2500 chiếc máy lọc nước đến những quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới. Với quy mô như vậy, ước tính 500.000 người sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực về nước sinh hoạt, góp phần thay đổi diện mạo và chất lượng cuộc sống của họ.

Đây là một trong số ít những chiến dịch gây quỹ mà không nhằm mục đích sản xuất công nghiệp thương mại. Thay vào đó, nó tập trung vào những mục tiêu cao cả hơn cho cộng đồng và toàn thể thế giới.

Community Chlorine Maker

Số tiền đầu tư sẽ được đem vào nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm nhanh nhất có thể. Bất kỳ ai hào phóng đều sẽ nhận được một ưu đãi tương đương, chẳng hạn như phiếu giảm giá 20% cho các thiết bị từ MSR, và tăng tỷ lệ thuận nếu mức quyên góp càng lớn. Nếu chạm mức 199 USD, bạn có thể được thưởng ngay lập tức một chiếc máy Chlorine Maker.

Tham khảo: DigitalTrends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ