Thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng bản lề chất lỏng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Tiếp tục xuất hiện nhiều tin đồn và bằng sáng chế liên quan đến chiếc Surface màn hình kép gập được của Microsoft.

Chỉ còn vài tuần nữa là đến sự kiện ngày 2/10 của Microsoft, nơi gã khổng lồ Redmond được cho là sẽ tung ra các phần cứng Surface mới cùng với một loạt các phụ kiện Surface, nên không hề ngạc nhiên khi các thông tin rò rỉ ùn ùn xuất hiện.

Ví dụ, WindowsUnited - một website của Đức - mới đây đã phát hiện một bằng sáng chế mới cho thấy Microsoft có thể sử dụng bản lề thủy lực trên thiết bị Surface màn hình gập được đồn đoán bấy lâu của mình.

Thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng bản lề chất lỏng - Ảnh 1.

Bằng sáng chế này được xuất bản trên WIPO trong tháng qua. Theo đó, Microsoft đang nghiên cứu một thiết bị có bản lề với một màn hình OLED uốn dẻo, và bản lề này được bơm đầy bằng một loại chất lỏng bán nhớt. Chất lỏng này sẽ giúp thiết bị Surface màn hình gập có thể uốn cong và di chuyển thành nhiều vị trí khác nhau một cách dễ dàng, đồng thời giảm được áp lực lên các màn hình của máy.

Thiết bị Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng bản lề chất lỏng - Ảnh 2.

Không như các thông tin rò rỉ trước đây, bằng sáng chế này miêu tả thiết bị với bản lề thủy lực với độ chi tiết rất cao, chú ý đến các thành phần cấu tạo bên trong bản lề và đi kèm các hình minh họa cho thấy thiết kế cấu trúc theo hình dung của Microsoft.

Bên cạnh đó, bằng sáng chế được đệ trình bởi "Microsoft Technology Licensing, LLC". Có nghĩa là các đối tác của Microsoft và các nhà sản xuất PC khác sẽ có thể được cấp phép sử dụng thiết kế bản lề thủy lực này, qua đó mang đến cho người tiêu dùng phổ thông nhiều sự lựa chọn hơn trong trường hợp họ thực sự muốn "trên tay" một thiết bị như vậy.

Chưa rõ bản lề thủy lực này có được trang bị cho chiếc laptop màn hình kép Surface Centaurus vốn được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2019 hay không. Có thể chúng ta sẽ không có cơ hội thấy nó xuất hiện trên các thiết bị màn hình gập cho đến năm 2020.

Dù vậy, nếu Microsoft quyết định kết hợp bản lề này với các nút bấm đa chức năng khá hay ho của họ (đã được đăng ký bằng sáng chế vào tháng 7/2019) bên cạnh các thiết kế đầy cải tiến khác, thì sự chờ đợi mà chúng ta phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tham khảo: TechRadar

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ