Thiết bị ứng dụng công nghệ IoT, giải thoát người dùng khỏi nỗi lo mất kiểm soát tiêu dùng điện

Quang Vũ,  

Đưa hàm lượng công nghệ cao vào một thiết bị thân thuộc, bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh Vconnex đã thuyết phục cả người tiêu dùng lẫn cộng đồng yêu công nghệ.

Trong suốt nhiều năm, chủ đề tiền điện mùa hè tăng đột biến luôn được đưa ra bàn luận sôi nổi không có hồi kết. Việc tiền điện tăng gấp đôi, thậm chí gấp 6,7 lần so với bình thường dường như không còn xa lạ. Để giải thoát người dùng khỏi nỗi lo mất kiểm soát tiêu dùng điện, các kỹ sư IoT Việt Nam đã tập trung trong nhiều tháng nghiên cứu phát triển Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh với nhiều tính năng hữu ích.

Tính năng thiết thực với người tiêu dùng

Thiết bị ứng dụng công nghệ IoT, giải thoát người dùng khỏi nỗi lo mất kiểm soát tiêu dùng điện - Ảnh 1.

Giám sát liên tục (real time) công suất tiêu thụ và tiền điện: Người dùng có thể theo dõi trên màn hình thiết bị hoặc qua Ứng dụng di động Vhomenex từ bất cứ mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Việc này sẽ tránh được những "bất ngờ" cuối tháng khi hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Cảnh báo khi tiền điện đạt ngưỡng người dùng đặt trước: Kết nối Bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh Vconnex với Ứng dụng Vhomenex (miễn phí) cho phép người dùng chủ động đặt trước ngưỡng tiêu thụ điện trong gia đình, tổ chức theo công suất (kw/h) hoặc số tiền (theo biểu phí của EVN công bố hoặc tùy chỉnh). Khi tiêu thụ điện đạt ngưỡng, mọi thành viên được chia sẻ tài khoản app đều được nhận cảnh báo, từ đó điều chỉnh hành vi tiêu dùng tiết kiệm hơn.

Thống kê báo cáo theo giờ, ngày, khoảng ngày, tháng, năm: Tính năng này đặc biệt hữu ích khi người dùng cần xem lại quá trình sử dụng điện khi đi du lịch, công tác. Hoặc đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú sẽ không cần phải đối soát thủ công từng phòng như trước kia. Các đơn vị kinh doanh cũng hoàn toàn có thể kiểm soát liên tục được chi phí điện trong tổng chi phí kinh doanh.

Cảnh báo khi các chỉ số an toàn điện vượt ngưỡng: Các chỉ số an toàn điện U, I, P sẽ được cảnh báo kịp thời đến người dùng, đồng thời ứng dụng đưa ra gợi ý về sử dụng thiết bị điện trong gia đình hợp lý cho người dùng. Việc này sẽ tránh những tác động xấu lên tuổi thọ thiết bị, và hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ do chập điện.

Theo dõi sản lượng điện mặt trời hòa lưới: Đối với các gia đình hoặc đơn vị kinh doanh sử dụng điện mặt trời áp mái, thiết bị có thể theo dõi liên tục và thống kê sản lượng điện mặt trời hòa lưới theo biểu phí Điện lực công bố.

Sẵn sàng kết nối với các thiết bị điện thông minh: Là một thiết bị IoT, Bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh Vconnex được nghiên cứu và phát triển để sẵn sàng khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác, từ đó thiết lập các kịch bản sống an toàn, tiết kiệm, tiện nghi cho người dùng.

Thiết bị đạt chứng nhận đo lường của Viện đo lường Việt Nam, chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu CE, chứng nhận RoHS đảmm bảo thiết bị an toàn với người dùng và môi trường, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Vconnex trong nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng với người dùng.

Hàm lượng công nghệ cao ghi điểm với giới công nghệ

Thiết bị ứng dụng công nghệ IoT, giải thoát người dùng khỏi nỗi lo mất kiểm soát tiêu dùng điện - Ảnh 2.

Ứng dụng công nghệ IoT để số hóa thiết bị thân thuộc mà bất cứ gia đình nào cũng đều có, các kỹ sư Vconnex cũng khiến giới yêu công nghệ thích thú.

Công nghệ truyền thông wifi, giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị đơn lẻ mà không cần thêm bộ điều khiển trung tâm, giảm thiểu chi phí đầu tư.

Công nghệ OTA cho phép thiết bị tự động cập nhật khi hãng phát triển tính năng mới.

Công nghệ điện toán biên Edge Computing cho phép thiết bị lưu trữ và xử lý dữ liệu tại biên, giảm dung lượng dữ liệu truyền tải về cloud, tối ưu tốc độ xử lý thông tin tại vùng, loại bỏ hiện tượng thắt nút cổ chai khi phát sinh lỗi.

Ứng dụng Data analytics trong việc tổng hợp dữ liệu, từ đó hướng tới phát triển các kịch bản trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra cảnh báo kịp thời, khuyến nghị hành động tích cực, hỗ trợ ra quyết định kịp thời, cùng với các thiết bị IoT khác thiết lập kịch bản thông minh, an toàn, tiện lợi.

Đặc biệt, Bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh Vconnex được hoạt động trên nền tảng kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform do kỹ sư công nghệ Việt Nam tự nghiên cứu phát triển Tuân thủ theo tiêu chuẩn OneM2M - Tiêu chuẩn kỹ thuật IoT toàn cầu được nghiên cứu bởi 8 tổ chức CNTT hàng đầu thế giới với hơn 200 thành viên là các tập đoàn viễn thông công nghệ danh tiếng... Việc thiết bị hoạt động trên nền tảng Vconnex IoT Platform giúp toàn bộ thông tin được lưu trữ và xử lý tại Việt Nam, đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu và tối ưu tốc độ xử lý.

Thiết bị ứng dụng công nghệ IoT, giải thoát người dùng khỏi nỗi lo mất kiểm soát tiêu dùng điện - Ảnh 3.

Nền tảng Vconnex IoT Platform có tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng kết nối liên tục lên tới hàng tỉ thiết bị, mọi thiết bị hoạt động trên nền tảng có thể kết nối đa chiều và tham gia vào kịch bản smart city trong tương lai. Đây chính là điểm khiến cộng đồng IoT Việt Nam đánh giá cao và đặt nhiều vào kỳ vọng vào Bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh Vconnex sẽ trở thành sản phẩm hoa tiêu mới giúp người dùng phổ thông mở lòng với thiết bị thông minh, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở các thiết bị nhà thông minh, Vconnex đã và đang nghiên cứu phát triển và triển khai thành công các giải pháp nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh trên cùng một nền tảng Vconnex IoT Platform.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày