Thiết kế chiếc Surface mới nhất của Microsoft có thể mở đường cho một chiếc máy tính dạng lắp ghép

Billvn,  

Microsoft trước đây đã đệ trình bằng sáng chế cho một Surface Studio có thiết kế mô-đun.

Microsoft đã công bố một số thay đổi hấp dẫn đối với Surface Hub 2 vào đầu tuần này. Màn hình 50 inch khổng lồ giờ đây sẽ được phát hành với 2 phiên bản. Phiên bản Surface Hub 2S ra mắt vào năm tới sẽ bao gồm một "hộp xử lí" mô-đun – cho phép chủ sở hữu nâng cấp lên Surface Hub 2X vào năm 2020. Một chiếc hộp gắn sau của Surface Hub 2 sẽ chứa bộ vi xử lý, bo mạch chủ và RAM. Nó đơn giản là phần ruột của PC (bên cạnh màn hình) với kích thước khá nhỏ gọn.

Thiết kế chiếc Surface mới nhất của Microsoft có thể mở đường cho một chiếc máy tính dạng lắp ghép - Ảnh 1.

Những chiếc hộp này sẽ được sử dụng để nâng cấp Surface Hub 2 theo thời gian. Về cơ bản, Surface Hub 2 là một màn hình hiển thị khổng lồ với một PC có thể tháo rời được gắn vào nó. Điều này nghe có vẻ giống như một giải pháp tuyệt vời cho máy tính tất cả-trong-một (all-in-one) của Microsoft, Surface Studio.

Thiết kế chiếc Surface mới nhất của Microsoft có thể mở đường cho một chiếc máy tính dạng lắp ghép - Ảnh 2.

PC all-in-one của Microsoft ban đầu được công bố cách đây gần hai năm. Nó bao gồm một màn hình 28 inch với tất cả các thành phần PC nằm trong một bộ phận nhỏ gắn kèm. Bản vẽ minh họa cho bằng sáng chế của Surface Studio mô tả chi tiết về thiết kế mô-đun của nó, cũng như các bộ phận có thể thay thế, nâng cấp. Surface Studio chưa bao giờ ra mắt với thiết kế kiểu mô-đun nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai, tương tự những gì Microsoft vừa làm với Surface Hub 2.

Những hộp xử lý mới trong Surface Hub 2 có vẻ giống như một ứng cử viên lý tưởng cho thiết bị kế thừa Surface Studio. Microsoft đã có bằng sáng chế chi tiết cho thiết bị này nhưng chưa biết đến bao giờ họ mới triển khai trên thực tế. Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện phần cứng Surface vào tuần tới ở New York, nơi chúng ta hi vọng sẽ được thấy nhiều thiết bị mới nhất của công ty.

Thiết kế chiếc Surface mới nhất của Microsoft có thể mở đường cho một chiếc máy tính dạng lắp ghép - Ảnh 3.

Tuy nhiên, phần cứng mô-đun không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà sản xuất điện thoại đã thử làm điều này nhưng tỷ lệ thành công vẫn chưa cao. Samsung làm cho smart TV của họ có thể nâng cấp và thậm chí Lenovo đã cố gắng bán ý tưởng về một chiếc PC nhỏ xíu gắn vào màn hình. Microsoft có thể không muốn thử điều này cho dòng sản phẩm Surface tablet truyền thống của họ nhưng PC lại là không gian lý tưởng cho ý tưởng này.

Chúng ta đang ở thời đại mà bạn không cần phải nâng cấp PC mỗi năm và các bộ xử lý mới nhất không phải lúc nào cũng có hiệu suất tăng đáng kể cho desktop. Nếu bạn xây dựng một PC tùy chỉnh, thông thường bạn sẽ cần phải làm mới bộ xử lý, RAM và bo mạch chủ nếu muốn nâng cấp. Kết hợp phần cứng này vào một mô-đun nâng cấp đơn giản (giống như hộp xử lí của Surface Hub 2) có thể thu hút các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Microsoft rõ ràng đang thử nghiệm ý tưởng này với Surface Hub 2 cho các doanh nghiệp và nếu thành công họ có thể mở rộng sang cả dòng sản phẩm Surface Studio hấp dẫn hơn.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ