Thiết kế máy điều hòa cho không gian sống

  PV,  

  Máy điều hòa tam diện Samsung áp dụng chế độ bảo hành 10 năm máy nén Inverter và tích hợp các công nghệ tiên tiến.

  Bên cạnh hiệu năng của máy điều hòa thì cấu trúc không gian sống, cũng như vị trí lắp máy điều hòa ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm mát của sản phẩm. Những chia sẻ của KTS. Trần Lê Quốc Bình (Giám đốc QBI Corp) và KTS. Đỗ Anh Thư (Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng) sẽ cho ta cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

  Những lưu ý cho không gian lắp đặt máy điều hòa

  Trả lời cho câu hỏi này, KTS. Đỗ Anh Thư (Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng) chia sẻ “Nên hạn chế xây nhà hướng Tây để tránh ánh nắng chiều gay gắt chiếu trực tiếp vào ngôi nhà, tăng lượng nhiệt hấp thụ và không kịp tỏa nhiệt khi đêm về”. Chính vì lẽ đó, điều hòa buột phải hoạt động hết công suất vào buổi tối, và hao tốn nhiều điện năng. Vì vậy để máy điều hòa hoạt động tốt và tiết kiệm, người tiêu dùng cần có giải pháp chống nóng hiệu quả cho căn nhà.

  Đồng tình với ý kiến đó , KTS. Trần Lê Quốc Bình nhận xét “Việc xây dựng tránh hướng nắng cần tính toán kỹ lưỡng, đặc biệt đối với thiết kế bằng kính. Ngoài ra, có thể giảm tải việc hấp thụ nhiệt bằng cách trồng dây leo xung quanh ngôi nhà giúp không gian bên trong mát mẻ và dễ chịu, điều hòa cũng ít tiêu tốn điện năng hơn.

  Bố trí nội thất hợp lý giúp tăng hiệu quả máy điều hòa

  Đối với nội thất bên trong, việc thay đổi vị trí các vật dụng như: không để các tủ kệ che khuất máy điều hòa; hay nếu có thiết kế giếng trời, bạn nên thiết kế vách kính linh hoạt để dễ dàng đóng mở, hạn chế thoát hơi lạnh ra ngoài, giúp điều hòa hoạt động một cách tối ưu.

  Với những gợi ý trên, căn hộ của bạn sẽ mát mẻ hơn, đồng thời tăng hiệu năng máy điều hòa. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn một giải pháp hiệu quả ngay, người tiêu dùng vẫn có thể chủ động trong việc quyết định vị trí lắp đặt máy điều hòa để tăng hiệu quả làm mát, cũng như tính thẩm mỹ cho căn hộ.

  Lắp đặt máy điều hòa - giải pháp nào tối ưu?

  Nói về vị trí lắp đặt máy điều hòa, KTS. Trần Lê Quốc Bình gợi ý “Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ như chung cư, máy nên được lắp ở vị trí cao để thuận lợi cho việc truyền hơi lạnh đến những không gian sâu hơn trong căn hộ. Đặc biệt, khi lắp máy lạnh trong phòng khách, nên tránh vị trí ngay trên ghế sofa vì thiếu tình thẩm mỹ và gây cảm giác không an toàn”.

  KTS. Trần Lê Quốc Bình (Đề cử Kiến Trúc Sư năm 2013 – Mạng ASHUI tổ chức): “Việc chọn lắp máy điều hòa đôi khi vẫn là bài toán khó với các kiến trúc sư. Tuy vậy, sự xuất hiện điều hòa tam diện đã góp phần giảm tải áp lực trong công việc chọn lắp này.”

  Chia sẻ về việc lắp máy điều hòa trong phòng khách, anh cho rằng “Đây quả là bài toán khó với kiến trúc sư bởi hình dáng sản phẩm thế hệ trước hơi thô nên thường phải thiết kế “ẩn” ”. Tuy nhiên, nhờ vào cải tiến thiết kế của điều hòa tam diện Samsung với tốc độ làm mát được tăng lên hơn 26%, lại mang tính thẩm mỹ cao, giúp giải tỏa nỗi lo “thiết kế ẩn” cho dân thiết kế. Ngoài ra, máy điều hòa tam diện Samsung cũng được đưa vào lắp đặt tại căn hộ mẫu Star Hill (Phú Mỹ Hưng) bởi thiết kế ưu việt và hiệu năng của sản phẩm – theo KTS. Đỗ Anh Thư

  Bên cạnh việc thay đổi làm mới không gian sống, hay lựa chọn vị trí hợp lí, các gia đình cũng có thể sở hữu máy điều hòa tam diện với thiết kế mới để tận hưởng không gian mát lạnh, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho gia đình của mình.

  Công nghệ tích hợp – điểm cộng cho máy điều hòa tam diện Samsung

  Máy điều hòa tam diện Samsung áp dụng chế độ bảo hành 10 năm máy nén Inverter và tích hợp các công nghệ tiên tiến như:

  - Công nghệ Digital Inverter giúp tiết kiệm 60% điện năng. Chế độ làm mát hai bước giúp bạn cảm thấy dễ chịu, không cần tự tay điều chỉnh, hay luân phiên tắt mở.

  - Công nghệ Virus Doctor và Lưới lọc tiện dụng loại bỏ vi khuẩn, lọc bụi, tạp chất có tác hại, các tác nhân gây dị ứng trong không khí giúp không gian sống trong lành hơn.

  Từ nay đến hết ngày 20/06/2015, khi tham gia chia sẻ hình ảnh tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu máy điều hòa tam diện Samsung với giá giảm bất ngờ. Chi tiết về thông tin sản phẩm tham khảo tại:

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ