Thiếu dung lượng iCloud, đâu là giải pháp?

  Phạm Thái Học,  

  Gợi ý đến bạn đọc vài cách giúp lấy lại không gian lưu trữ miễn phí cho iCloud.

  Với 5GB lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản Apple, bạn có thể lưu trữ và đồng bộ nhiều thứ. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng thì có thể thấy 5GB "chẳng là gì cả" và nó nhanh chóng trở nên chật chội khi bạn tiến hành lưu tất cả mọi thứ như danh bạ, tin nhắn, tất cả các hình ảnh và thậm chí sao lưu thiết bị  của bạn.

  Và khi dung lượng lưu trữ miễn phí sắp hết, bạn sẽ được iCloud gửi thông báo và yêu cầu bạn nâng cấp lên tài khoản trả phí để nhận thêm được dung lượng lưu trữ. Và bạn có thể bỏ qua nó nếu không cần thiết hoặc có thể áp dụng các cách làm sau đây để "dọn dẹp" lại "kho" iCloud của mình để lấy lại không gian trống.

  Quản lí dung lượng iCloud trên Mac

  Để quản lí việc lưu trữ dữ liệu iCloud ngay từ máy Mac, bạn hãy truy cập vào System Preferences.

  Trong hộp thoại System Preferences, bạn hãy tìm và nhấp vào biểu tượng iCloud.

  Hộp thoại iCloud xuất hiện, hãy nhấp vào Manage.

  Bạn hãy nhấp vào từng lựa chọn để xem những thành phần nào cần lưu và những thành phần nào cần xóa. Ở đây bạn nên chọn Backup và tiến hành xóa những gói sao lưu đã cũ hoặc không dùng đến bằng cách nhấp chọn và nhấn Delete > Done.

  Trên thiết bị iOS

  Tiến hành truy cập vào Settings -> iCloud -> Stroage

  Tại đây bạn hãy chọn những thành phần nào không cần thiết.

  Và tiến hành xóa chúng đi.

  Vô hiệu hóa sao lưu hình ảnh và video

  Một lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng iCloud cho mục đích sao lưu các dữ liệu cá nhân như Danh bạ, tin nhắn hoặc sao lưu thiết bị. Còn về hình ảnh và video, bạn nên dùng các dịch vụ sao lưu đám mây khác miễn phí và có không gian lưu trữ "thoải mái" như OneDrive hoặc Google Drive chẳn hạn.

  Do đó, bạn nên vô hiệu hóa việc sao lưu hình ảnh và video lên iCloud để tiết kiệm dung lượng.

  Trường hợp nếu mọi thứ là quan trọng với bạn, hãy xem xét việc bỏ ra một khoản tiền là 0.99USD/tháng sẽ giúp bạn có thêm 20GB lưu trữ, cũng quá rẻ phải không?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ