Thỏa mãn cả thị giác và thính giác với nghệ thuật điêu khắc nước đá bằng dao của các bartender

    ryankog,  

    Viên nước đá trong ly nước ngọt bạn uống chắc chắn là phải khác với viên nước đá trong ly rượu đắt đỏ ở quầy bar.

    Ai biết được việc xem và nghe một người pha chế chặt khối đá thành những “viên ngọc” bằng một con dao santoku lại có thể thỏa mãn thị giác và thính giác đến vậy?

    Một nhân viên pha chế ở Tokyo gần đây đã trở nên nổi tiếng trên mạng sau khi một video quay cảnh anh cẩn thận biến những khối đá thành những viên ngọc tuyệt đẹp được lan truyền trên Twitter, nhận được hơn một triệu lượt xem. Nghe có vẻ không có gì thú vị, nhưng bạn có thể sẽ dành gần một giờ hôm nay chỉ để xem anh ấy cắt đá thành những khối gần như hoàn hảo, sau đó cắt các góc và cạnh sắc để tạo ra những khối giống như pha lê cho khách hàng.

    Nhưng hóa ra người pha chế của quán Bar Pralinka không phải là người duy nhất sử dụng nghệ thuật thỏa mãn này trong công việc. Rõ ràng, Nhật Bản có truyền thống lâu đời về việc khắc đá bằng tay với những con dao cực kỳ sắc bén để cắt qua lớp băng cứng. Nhưng ngoài ra, bạn cũng cần có một bàn tay rắn chắc và sự kiên nhẫn và loại nước phù hợp.

    Để có được độ trong như pha lê đó, trước tiên, bạn cần lọc nước, đôi khi nhiều lần, đảm bảo nước hoàn toàn không có tạp chất. Sau đó, sử dụng một con dao santoku hoặc Deba sashimi, bạn cắt khối đá thành những miếng nhỏ hơn rồi thành hình khối.

    Mặc dù thiết kế viên đá quý là phổ biến nhất, nhưng một số bậc thầy về điêu khắc khối băng đã làm hơn nữa, cắt các mặt nhỏ hơn vào khối lập phương theo các góc cho đến khi chúng tạo ra hình cầu. Sau đó, họ cắt bất kỳ điểm nào không hoàn hảo để tạo ra một quả cầu hoàn hảo.

    Theo: OC

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày