Thời lượng pin iPhone X rất tốt, nhưng vẫn thua Galaxy S8+ và Pixel 2 XL một chút

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Thời lượng sử dụng pin của iPhone X khá tốt, bạn có thể thoải mái sử dụng cả ngày mà không phải quá lo lắng về pin, tuy nhiên vẫn chưa đủ ấn tượng.

iPhone X được Apple trang bị một viên pin hình chữ L rất đặc biệt, mà trên thực tế nó được ghép từ hai viên pin nhỏ với tổng dung lượng 2.716 mAh. Nó lớn hơn iPhone 8 Plus một chút và việc sử dụng màn hình OLED cũng hứa hẹn cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng pin của iPhone X. Tuy nhiên khi sử dụng trong thực tế thì như thế nào?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, và Mark Spoonauer của TomsGuide đã có một bài đánh giá chi tiết dựa trên trải nghiệm thực tế của mình. Ông cho biết thời lượng sử dụng pin của iPhone X khá tốt, bạn có thể thoải mái sử dụng cả ngày mà không phải quá lo lắng về pin.

Tuy nhiên Mark Spoonauer đánh giá iPhone X vẫn thua Galaxy S8+ và Pixel 2 XL một chút. Chiếc iPhone X này vẫn chưa thực sự làm ông thỏa mãn với những gì kỳ vọng về một viên pin lớn hơn và màn hình OLED tiết kiệm năng lượng hơn LCD truyền thống.

Thử nghiệm thực tế được tiến hành với việc sử dụng iPhone X để duyệt web bằng kết nối 4G liên tục, độ sáng màn hình khoảng 54% (150 nit). Kết quả cho thấy iPhone X có thể trụ lại sau 10 giờ 49 phút.

Đứng thứ nhất trong thử nghiệm pin này là Google Pixel 2 XL, với khoảng thời gian 12 giờ và 9 phút. Galaxy S8+ của Samsung cũng cao hơn iPhone X với thời gian sử dụng là 11 giờ và 4 phút. Cả hai chiếc smartphone cao cấp này cũng đều sử dụng màn hình OLED.

Apple cũng từng tuyên bố rằng thời lượng sử dụng pin của iPhone X cao hơn so với iPhone 7 khoảng 2 giờ, và điều đó là đúng trong thử nghiệm thực tế. Thời gian đàm thoại có thể kéo dài 21 giờ, thời gian sử dụng internet có thể kéo dài 12 giờ và thời gian xem video có thể kéo dài 13 giờ.

iPhone X cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh giống như iPhone 8 và iPhone 8 Plus, sạc đầy 50% pin trong khoảng 30 phút. iPhone X cũng là chiếc iPhone duy nhất có công nghệ sạc không dây chuẩn Qi.

Tham khảo: tomsguide

NỔI BẬT TRANG CHỦ