Thót tim trước cảnh máy bay chao đảo khi hạ cánh “ngược gió”

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Kênh YouTube Cargospotter vừa tung đoạn video quay lại cảnh một chiếc máy bay dân dụng hạ cánh trong điều kiện ngược gió rất chông chênh và nguy hiểm.

Đoạn video quay cảnh chiếc máy bay Airbus A380, một trong những chiếc máy bay chở khách lớn nhất hiện nay hạ cánh trong điều kiện ngược gió và lắc lư dữ dội do tác động của cơn giông tại Dusseldorf, Đức.

Câu chuyện hạ cánh sẽ không có gì đáng nói khi chiếc Airbus A380 tiếp đất trong điều kiện gió thổi ngược chiều, khiến máy bay mất thăng bằng, chao đảo một lúc trên đường băng trước khi cân bằng trở lại.

Kênh YouTube Cargospotter mô tả:

“Tôi đã quay hàng ngàn cảnh máy bay hạ cánh ngược gió tại một số sân bay ở Châu Âu trong nhiều năm qua. Nhưng cảnh chiếc Airbus A380 hạ cánh ngược gió quả thực rất khó khăn và đầy phi thường.

Lúc đầu tôi tưởng đó là một cú hạ cánh thông thường nhưng sau khi tiếp đất, phi công đã cố gắng điều khiển máy bay sao cho không bị liệng quá nhiều do lực cản của gió. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tiếp đất như vậy. Bạn có thể thấy, phi công đã cố gắng hết sức để cân bằng máy bay bằng cách sử dụng bánh lái ở đuôi và may mắn mọi chuyện đã theo ý muốn”.

Mời bạn đọc xem đoạn video quay lại cảnh tiếp đất trong điều kiện ngược gió đầy ấn tượng của Airbus A380:

Quá trình tiếp đất dưới điều kiện ngược gió đầy phi thường của Airbus A380

Tham khảo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ