Thử độ bền của LG V20, màn hình không ảnh hưởng gì khi cọ vào chìa khóa

  Billvn,  

  LG V20 có dễ bị uốn cong không, hãy quan sát đoạn video dưới đây?

  Kênh YouTube JerryRigEverything vừa phát hành một video cho thấy thấy cách họ check khả năng chống trầy xước, chịu nhiệt và bẻ cong của LG V20 – chiếc smartphone cao cấp nhất của LG hiện nay trên thị trường.

  Lớp dán bảo vệ đã được người ta tháo bỏ trong thử nghiệm để kiểm tra khả năng chịu đựng của màn hình. Kết quả cho thấy các tác động thông thường như ma sát với đầu bút nhọn, đồng xu kim loại, chìa khóa… khó lòng làm trầy xước màn hình của LG V20. Tuy nhiên, LG sử dụng chất liệu nhựa cho phần viền trên và dưới màn hình nên chúng rất dễ bị trầy xướt do các tác động vật lý.

  Phần loa và các nút bấm của LG V20 được làm bằng chất liệu kim loại nên có khả năng chống xước tốt hơn (khi người ta dùng mũi dao nhọn để tương tác). Mặt sau của thiết bị mặc dù làm bằng kim loại nhưng dễ bị trầy xướt lớp sơn khi gặp các tác động từ các vật cứng như chìa khóa.

  Test khả năng chịu tác động vật lý của LG V20

  Đáng ngạc nhiên là phần máy quét vân tay vẫn hoạt động hoàn hảo sau khi bị cào cho trầy xước. Ống kính của máy ảnh có một lớp kính bảo vệ khá tốt, tuy nhiên nếu gặp phải một vết xước nhỏ nó sẽ dễ dẫn đến vỡ lớp kính này.

  Trong thử nghiệm đốt dưới ngọn lửa. LG V20 chịu đựng được khoảng 6 giây trước khi màn hình thiết bị chuyển sang màu đen. Tuy nhiên, sau khi hết tác dụng nhiệt, màn hình này phục hồi tính năng một cách nhanh chóng.

  Ở thử nghiệm uốn cong, LG V20 dường như dễ làm cong hơn một chút so với LG V10. Mặc dù vậy, máy vẫn không bị uốn cong hoàn toàn bằng sức của một người trưởng thành và vẫn hoạt động bình thường sau thử nghiệm (pin có rời ra nhưng có thể lắp ráp lại bình thường).

  Bài test tương đối toàn diện này cho thấy LG V20 khá bền với các tác động vật lý và nhiệt. Tuy nhiên, nếu không muốn thiết bị có những vết trầy xước không đáng có, bạn vẫn nên sử dụng case bảo vệ.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ